7 "tật xấu" của chị em phụ nữ khi điều khiển xe máy

Chị em phụ nữ đôi khi vì quá chủ quan hoặc do thói quen "xấu" khi tham gia giao thông gây không ít phiền toái cho người khác mà còn ảnh hưởng đến phương tiện của mình.

Chị em phụ nữ đôi khi vì quá chủ quan hoặc do thói quen "xấu" khi tham gia giao thông gây không ít phiền toái cho người khác mà còn ảnh hưởng đến phương tiện của mình.

1. Khởi động xe rồi đi luôn

Thói quen thông thường của phái yếu là khởi động máy và rồ ga rồi phóng xe đi ngay.Tuy nhiên, thói quen này sẽ cực kỳ có hại tới các chi tiết và khả năng vận hành của động cơ xe. Thói quen không tốt này khá phổ biến, không chỉ ở phụ nữ mà nhiều nam giới cũng hay mắc phải. Quá trình khởi động xe là lúc các chi tiết hao mòn nhiều nhất vì lúc này bôi trơn trong hệ thống kém nhất, nên khi bật khoá và khởi động động cơ thì nên để động cơ chạy không tải khoảng 15 giây rồi mới cài số di chuyển.

2. Sử dụng số xe không đúng

Một trong những  thói xấu thường gặp nhất của phái nữ khi lái xe là không về số thấp khi dừng đỗ tạm thời, dừng đèn đỏ, hoặc điều khiển xe tốc độ thấp. Thói quen này sẽ làm phương tiện của chị em sẽ “uống” xăng nhiều hơn và động cơ phải hoạt động trong tình trạng yếu, máy ì và nhanh lão hóa hơn. Vì vậy, chị em nhớ di chuyển với đúng số tương ứng với tốc độ xe, kết hợp với đi đều ga, sẽ khiến xe của mình vừa hoạt động tốt nhất, vừa tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

3. Không quan tâm tình trạng xe

7 'tật xấu' của chị em phụ nữ khi điều khiển xe máy 2
 

Do thiếu hiểu biết về kỹ thuật nên phụ nữ thường không phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của xe. Phụ nữ thường không quan tâm lắm đến phương tiện của mình nên việc xe của mình đang bị gì thì cũng chẳng khiến họ quan tâm và đợi đến lúc xe bị hỏng hóc nặng hoặc không thể chạy được nữa thì mới lật đật đem đi sửa.

4. Vừa lái xe vừa dùng điện thoại

Lái bằng một tay không thể chắc chắn và an toàn bằng cả hai tay. Giật mình trước những tình huống bất ngờ khi các chị em phụ nữ luôn mải mê nghe điện thoại hoặc đọc tin nhắn sẽ khiến các chị em giật mình khi trở ngại phía trước và lúc đó sẽ gây tai nạn cho mình lẫn những người xung quanh là điều khó tránh khỏi.

5. Bật đèn pha mọi lúc

Đôi khi vì vô ý hay bất cẩn mà chị em bật đèn pha của xe không đúng cách, sai quy định, khiến những người đi hướng ngược lại cảm thấy khó chịu và có thể bị lóa mắt tạm thời, dẫn tới mất khả năng quan sát và đâm vào những người cũng tham gia giao thông khác.

6. Sang đường không xi nhan

7 'tật xấu' của chị em phụ nữ khi điều khiển xe máy 3
 

Đa số chị em phụ nữ không có thói quen bật đèn báo rẽ khi tham gia giao thông. Việc này không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn làm ảnh hưởng đến người khác khi xe bất ngờ rẽ đột ngột mà không báo hiệu cho người đang chạy phía sau và trước. Rất nhiều những vụ tại nạn, va chạm xảy ra cũng chỉ vì thói quen xấu này.

7. Gương chiếu hậu chỉ để ngắm

Rất nhiều phụ nữ thường sử dụng và xem gương chiếu hậu là cái để ngắm và tút lại nhan sắc của mình kể cả khi đang lái xe và thói quen không nhìn gương này cũng giống như không bật đèn báo rẽ trước khi chuyển làn đường, làm người đi phía sau không trở tay kịp trước khi trở thành hiểm họa.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục