75 người bị bỏng do đốt lửa trại: Sẽ điều tra nghi vấn có người hất xăng

Liên quan vụ 75 người bị bỏng do đốt lửa trại, trung tá Nguyễn Văn Đại, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn, cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng cảnh sát kiểm tra thông tin vào thời điểm xảy ra vụ việc, có một thanh niên hắt xô xăng vào đống lửa, khiến ngọt lửa bùng phát bất ngờ.

Liên quan vụ 75 người bị bỏng do đốt lửa trại, trung tá Nguyễn Văn Đại, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn, cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng cảnh sát kiểm tra thông tin vào thời điểm xảy ra vụ việc, có một thanh niên hắt xô xăng vào đống lửa, khiến ngọt lửa bùng phát bất ngờ.

Tại buổi họp báo chiều 6/8, ông Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn, cho biết đây là một vụ việc đáng tiếc và do ban tổ chức hội trại bất cẩn gây ra. Cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Theo nhận định ban đầu, do thời tiết ẩm ướt, ban tổ chức hội trại hè của xã Đông Anh đã đổ xăng vào củi đốt lửa trại cho dễ cháy. Do nền sân vận động là cát bị ướt, khi đổ xăng vào củi, xăng đã đã ngấm, thẩm thấu vào nền cát và lan rộng. Khi châm lửa đốt, ngọn lửa đã bùng cháy, gây bỏng cho các cháu”, ông Thông nói.

75 người bị bỏng do đốt lửa trại: Sẽ điều tra nghi vấn có người hất xăng 1
Bệnh nhân bị bỏng do đốt lửa trại được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Giao thông

Theo ông Thông, ngọn lửa đã làm 75 người bị bỏng, trong đó có 59 trẻ em. Tính đến chiều 6/8, đã có 21 người bị bỏng nhẹ được gia đình đưa về nhà điều trị; 53 người đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn. Một bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện tại Hà Nội điều trị theo nguyện vọng của gia đình.

Liên quan đến thông tin người dân phản ánh với báo chí, vào thời điểm xảy ra vụ việc, có một thanh niên hắt xô xăng vào đống lửa, khiến ngọt lửa bùng phát bất ngờ, trung tá Nguyễn Văn Đại, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn, cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng cảnh sát kiểm tra.

“Hiện chúng tôi đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến thời điểm này cơ quan công an vẫn chưa thu thập được các chứng cứ liên quan đến việc có kẻ xấu cố tình phá hoại. Đây là vụ việc không may chứ không phải là vụ việc do kẻ xấu gây ra”, trung tá Đại nói.

Như tin tức đã đưa, vào ngày 5/8 UBND xã Đông Anh đã tổ chức Hội trại tổng kết hoạt động sinh hoạt hè năm 2015 cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã, sự kiện này được tổ chức tại sân vận động của xã Đông Anh.

Đến 22h đêm 5/8, Hội trại có tổ chức đốt lửa đã gây cháy, làm bỏng 75 thanh, thiếu niên nhi đồng có mặt trên sân. Qua tổng hợp bước đầu các cháu chủ yếu bị bỏng ở chân, có 1 cháu bị ngã thì bỏng cả phần tay; không có thiệt hại gì về tài sản. 

Đến 01h sáng ngày 6/8, có 21 cháu bị bỏng nhẹ được gia đình xin về điều trị tại nhà; còn 54 cháu hiện đang tiếp tục điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh; Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục