Tin mới

8 điều nhất định phải làm trước đêm giao thừa để đón năm mới phát tài

Thứ hai, 12/02/2018, 17:31 (GMT+7)

Dọn dẹp nhà cửa, thanh toán nợ nần là một trong số những việc mà bạn nên làm trước đêm giao thừa để đón năm mới Đinh Dậu may mắn và phát tài.

Dọn dẹp nhà cửa, thanh toán nợ nần là một trong số những việc mà bạn nên làm trước đêm giao thừa để đón năm mới Mậu Tuất may mắn và phát tài. 

1. Mua vôi: Mua vôi rắc 4 góc nhà để xua đuổi tà ma và chào đón năm mới.

2. Quên hết buồn phiền của năm cũ trước đêm giao thừa bởi Tết là lúc khởi đầu năm mới, bạn nên vui cười và chào đón một năm mới với những điều tốt đẹp nhất.

3. Ăn 12 quả nho vào lúc 0h đêm giao thừa, với ý nghĩa mỗi quả nho tượng trưng cho một tháng trong năm, và cầu nguyện may mắn.

4. Tổ chức bữa cơm tất niên: Đây là bữa cơm có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trước khi ăn, mọi nhà còn thực hiện một nghi lễ quan trọng: dâng cúng mâm cơm, mời ông bà, tổ tiên về sum họp với gia đình trong 3 ngày Tết.

5. Thanh toán nợ nần của năm cũ: Mọi người quan niệm, mọi nợ nần của năm cũ đều phải được giải quyết trước thềm năm mới. Như vậy, khi bước sang năm mới họ sẽ không phải gánh trên vai gánh nặng nợ nần, công việc làm ăn sẽ suôn sẻ hơn.

6.  Luôn giữ tiền trong túi vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới và rải những đồng xu xung quanh nhà. Điều này mang ý nghĩa rằng bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm.

7. Lập kế hoạch chi tiết cho năm mới: Để có một năm mới tốt đẹp như những gì bạn mong muốn, tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những việc làm trong năm Đinh Dậu này.

8. Dọn dẹp nhà cửa trước giao thừa: Dọn dẹp nhà cửa có nghĩa là tẩy rửa, xóa sạch đi những tồn đọng của năm cũ để nghênh đón những điều may mắn trong năm mới.

Vào đêm Giao Thừa và mùng 1 thì chổi quét nhà phải được giấu kỹ. Người ta cũng kiêng quét nhà vào ngày đầu năm để tránh việc may mắn vào nhà lại bị quét trôi đi.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news