8 học sinh Trung Quốc bị tấn công bằng dao

(Tinmoi.vn) 8 học sinh tiểu học một trường tiểu học ở Trung Quốc bị thương nặng sau khi bị một người đàn ông điên cuồng dùng dao đâm loạn xạ.

(Tinmoi.vn) 8 học sinh tiểu học một trường tiểu học ở Trung Quốc bị thương nặng sau khi bị một người đàn ông điên cuồng dùng dao đâm loạn xạ.

Theo tin tức Tân Hoa xã, sự việc xảy ra tại một  trường tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc ngày 20/5, khiến 8 học sinh bị thương, trong đó có một em đang trong tình trang nguy kịch.

8 học sinh Trung Quốc bị tấn công bằng dao 4

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy hai học sinh bị thương

Tân Hoa xã dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, nghi phạm là một người đàn ông họ Chen 35 tuổi. Ông này đã lao vào trong trường tiểu học ở thành phố Ma Thành thuộc tỉnh Hồ Bắc và bắt đầu dùng một con dao bếp tấn công các học sinh. Cảnh sát đã bắt Chen ngay tại hiện trường và các học sinh bị thương đã được đến bệnh viện chữa trị.

Sina cũng đưa tin, ngày 20/5, một người đàn ông mang dao đến trường tiểu học tại thành phố Mã Thành, tỉnh Hổ Bắc, đâm bị thương 8 em học sinh. Trong đó, một học sinh bị thương nặng, 7 em khác thương nhẹ. Những học sinh này đã được đưa vào viện cấp cứu ngay sau khi sự việc được phát hiện và đối tượng hành hung bị khống chế. 

Có nhiều vụ tấn công bạo lực nhắm đến trẻ em ở Trung Quốc trong những năm gần đây bao gồm 5 vụ vào năm 2010, khiến 17 người chết, trong đó có 15 trẻ em, và làm bị thương hơn 80 người.

Vào tháng 3 năm ngoái, một người đàn ông Trung Quốc đâm chết hai người họ hàng và đâm 11 người khác, trong đó có 6 trẻ em, bên ngoài một trường học ở thành phố Thượng Hải.

Hoàng Minh (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục