80 học sinh nhập viện vì sợ... học

Tuần qua, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận đến 80 bệnh nhân là học sinh đến điều trị vì rối loạn tâm lý khi bước vào đầu năm học.

Tuần qua, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận đến 80 bệnh nhân là học sinh đến điều trị vì rối loạn tâm lý khi bước vào đầu năm học.

Năm học mới vừa bắt đầu chưa được bao lâu nhưng đã có hàng chục em học sinh ở Tp. Hồ Chí Minh phải nhập viện trong tình trạng tâm lý lo âu, hoảng sợ vì ... học.

Bé N.T.T.A (11 tuổi, đường Trịnh Đình Thảo , Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh) vì quá sợ hãi trước mỗi giờ đi học em đã lấy dao lam cứ vào cổ tay của mình để mong thoát khỏi áp lực.

Khi được bác sĩ hỏi chuyện bé T.A tâm sự : “Nghĩ đến chuyện học, con không có cảm giác đau, dù cắt mạnh, thấy máu chảy nhiều…”, theo báo Phụ Nữ Tp. Hồ Chí Minh đưa tin.

80 học sinh nhập viện vì sợ... học 1
Nhiều học sinh lo sợ phải đến lớp (nguồn Internet)

Bé H.H.N. (lớp 4) cũng là một trường hợp tương tự, vì cô giáo là bạn thân của mẹ nên bé đã nhận được sự “ưu ái” của cô bằng những lần gọi bài, kiểm tra bài liên tục. Áp lực từ cô giáo, từ gia đình khiến bé cảm thấy sợ hãi và dẫn đến cho việc học của bé ngày càng đi xuống.

Hay như bé H.K.Q (6 tuổi, H.Bình Chánh) mặc cảm, tự ti vì trong lớp các bạn đều biết chữ nhờ đi học thêm trong hè. Trong các giờ giảng các bạn của em đều có thể tiếp thu nhanh hơn nên Q ngày càng trở nên trầm tính đến nỗi cô giáo chủ nhiệm tưởng em chậm phát triển trí tuệ.

Sau hơn một tuần học đầu bé Q có dấu hiệu sợ đi học. Bé được bác sĩ chuẩn đoán là Q bị rồi loạn lo âu vì cảm thấy thua kém bạn bè vì chưa biết chữ.

Theo thông tin trên báo Phụ Nữ Tp. Hồ Chí Minh phần lớn các trường hợp học sinh nhập viện và điều trị tại khoa Tâm lý của bệnh viện Nhi Đồng 1 là học sinh cấp I, và nguyên nhân là do áp lực quá lớn từ việc học.

Bảo Linh (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục