8000 công nhân Samsung bị sa thải sau sự cố Galaxy Note 7

Samsung đã sa thải hơn 8.000 nhân viên trên toàn thế giới sau sự cố Galaxy Note 7 để cắt giảm chi phí.

Samsung đã sa thải hơn 8.000 nhân viên trên toàn thế giới sau sự cố Galaxy Note 7 để cắt giảm chi phí.

Theo báo cáo trong dữ liệu tài chính nội bộ, sau sự cố Galaxy Note 7 không lâu, tập đoàn Samsung đã sa thải hơn 8.000 nhân viên trên toàn thế giới nhằm cắt giảm chi phí, tái cấu trúc và tập trung hơn vào những mảng kinh doanh cốt lõi.

8000 công nhân Samsung bị sa thải sau sự cố Galaxy Note 7 1

8.000 lao động bị cắt giảm bởi 4 công ty gồm Samsung Electronics, Samsung Display, Samsung Electro-Mechanics và Samsung SDI. Samsung Electronics.

Cụ thể, ghi nhận tại các công ty con như: Samsung Electronics, Samsung Display, Samsung Electro-Mechanics và Samsung SDI đã có 8.117 nhân sự ra đi trong tổng số 139.323.

Riêng Samsung Electronics được mệnh danh là con bò sữa của tập đoàn đã mất đến 3.183 nhân sự. Theo các dự đoán, Galaxy Note 7 thất bại chính là nguyên nhân dẫn đến việc sa thải hàng loạt nhân sự như vậy.

Samsung Display, Samsung Electro-Mechanics và Samsung SDI ghi nhận sụt giảm nhân sự với số lượng tương ứng 1.820, 1.311 và 1.802. Ngoài ra, Samsung còn đề xuất chương trình hưu trí tự nguyện dành cho nhân viên nhằm giảm gánh nặng chi phí để tái cấu trúc tập đoàn.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục