9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng

Những “quái vật” này hầu như đã tuyệt chủng hoàn toàn, chỉ còn lại những đời con cháu có kích thước bé hơn rất nhiều.

9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 1

 • 9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 6  Cá mập Megalodon chính là tổ tiên của “hung thần biển cả” cá mập trắng hiện tại. Cá mập trắng lớn nhất hiện nay có chiều  dài 6 mét và nặng gần 2,5 tấn, nhưng chúng vẫn bé hơn rất nhiều so với tổ tiên của mình. Megalodon trưởng thành đạt chiều dài tối đa 20 mét, riêng răng của nó đã là 18cm. Loài cá mập này sống khoảng 28 triệu năm về trước. Thức ăn của Megalodon là cá voi hay cá nhà táng hay thậm chí là những con khủng long ăn thực vật khổng lồ.

  3. Cá bọc thép

  9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 7  Cá bọc thép Dunkleosteus, loài cá này là có thật và đã từng tồn tại trên Trái Đất. Đầu và ngực của nó được bao phủ bởi các tấm xương như bọc thép. Chúng không có răng nhưng  thay vào đó những con cá này sở hữu hai bản xương sắc bén, hình thành một cấu trúc như mỏ chim.
  Loài cá này rất hung dữ, chúng sẽ xé xác bất kì thứ gì chúng gặp và thậm chí là ăn thịt đồng loại.

  4. Rắn Titanoboa

  9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 8  Rắn cổ đại Titanoboa đạt chiều dài tối đa 15 mét và nặng gần đến 1.200kg. Đây chính là loài rắn lớn nhất từng xuất hiện trên Trái Đất. Rắn Titanoboa sống ở nơi có khí hậu ấm áp của vùng nhiệt đới 60 triệu năm về trước.

  5. Bọ cạp Pulmonoscorpius

  9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 9  Loài bò cạp này có cấu tạo cơ thể không khác mấy so với bọ cạp hiện tại, ngoại trừ phần đầu hơi dị với hai càng. Và điểm khác biệt là loài bọ cạp này có chiều dài hơn 1 mét.

  6. “Động vật nhiều chân” Arthropleura

9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 10

Vẻ ngoài đáng sợ cùng kích thước tối đa tới 2 mét sẽ là một kinh hoàng với nhiều nhiều nếu loài vật này còn tồn tại đến ngày nay.

7. Cá Piranha khổng lồ 

9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 11

Chúng chính là những con Megapiranha sống vào 8 – 10 triệu năm trước và dài đến 1 mét, lớn gấp 3 lần so với loài piranha hiện đại ngày nay.

8. Mực vỏ khổng lồ 

9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 12

Loài mực này dài đến 9 mét và nó sống vào 470 triệu năm trước.

9. Chuồn chuồn Meganeura

9 loài quái vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng 13Chuồn chuồn Meganeura có sải cánh lên đến 70 cm, bằng chiều dài của cánh tay con người. 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục