Bình Định: 9 tàu bị bão số 12 nhấn chìm, nhiều người khác mất tích trên biển

Các đơn vị đang phối hợp kịp thời xử lý tình huống cấp bách và đẩy mạnh công tác cứu nạn, cứu vớt được 80 thuyền viên và phát hiện 3 người chết.

Các đơn vị đang phối hợp kịp thời xử lý tình huống cấp bách và đẩy mạnh công tác cứu nạn, cứu vớt được 80 thuyền viên và phát hiện 3 người chết.

Tối nay (5.11), Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho hay, theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, có 9 tàu/99 thuyền viên (còn 1 tàu chưa xác định số thuyền viên) bị chìm trên biển Quy Nhơn do bão số 12. Hiện, các lực lượng đã cứu vớt được 80 thuyền viên và phát hiện 3 người chết.

Bình Định: 9 tàu bị bão số 12 nhấn chìm, nhiều người khác mất tích trên biển 1

Tàu đang đang mắc trong đá tại Bình Định

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (UBQGTKCN) cho biết, UBQGTKCN đã thành lập Trạm tiền phương tại tỉnh Bình Định để phối hợp cùng với các đơn vị, lực lượng của tỉnh kịp thời xử lý các tình huống cấp bách và đẩy mạnh công tác cứu nạn, cứu hộ khi sự cố xảy ra.

Có đến 10 tàu tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân gồm: 3 tàu Hải quân, 3 tàu BĐBP tỉnh, 3 tàu Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải và 1 tàu Cảnh sát biển. Các lực lượng đã phân chia ra nhiều khu vực trên vùng biển Quy Nhơn theo khoảng cách hải lý để phối hợp tìm kiếm một cách chặt chẽ. Trong trường hợp cần thiết có thể điều động thêm 2 tàu Hải quân để tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Bình Định: 9 tàu bị bão số 12 nhấn chìm, nhiều người khác mất tích trên biển 2

Nhiều nạn nhân thoát chết trong vụ chìm tàu hàng ở biển Quy Nhơn

Ngành chức năng tỉnh Bình Định vừa công bố con số tổn thất sau sự cố chìm tàu hàng lên đến 400 tỷ đồng. Vẫn còn 27 thuyền viên bị thương đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Bình Định. Trong đó, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa: 15 người, Bệnh viện Quân y 13: 4 người, Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 8 người.

Các cơ quan chức năng đang làm rõ vì sao các tàu hàng lại không vào khu vực cảng Quy Nhơn neo đậu tránh bão mà neo ở phao số 0, khiến xảy ra thiệt hại nặng nề về người, tài sản.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục