9 thuyền viên Việt Nam bị sóng đánh chìm trên biển về nước an toàn

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình xác nhận, 9 thuyền viên Việt Nam bị chìm tàu tại vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Singapore đã về tới Việt Nam chiều ngày 20/11.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình xác nhận, 9 thuyền viên Việt Nam bị chìm tàu tại vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Singapore đã về tới Việt Nam chiều ngày 20/11.

 

Chiều 20/11, tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, tàu cá của Bình Thuận mang số hiệu BTH 96017 TS gồm 9 thuyền viên trên tàu đã bị chìm ở vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Singapore vào ngày 17/11 do sóng lớn. Tàu cá này cùng với các thuyền viên đã được cứu chữa.

9 thuyền viên Việt Nam bị sóng đánh chìm trên biển về nước an toàn 4

9 thuyền viên Việt Nam bị sóng đánh chìm trên biển đã về nước an toàn (Ảnh Zing)

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các thuyền viên. Hiện nay tình trạng sức khỏe của 9 thuyền viên đã ổn định. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã triển khai các thủ tục cần thiết để đưa 9 thuyền viên này về nước và tới sân bay Tân Sơn Nhất vào 14h30 chiều ngày 20/11.

 Như tin tức đã đưa, chiều ngày 17/11 tàu đánh cá mang ký hiệu BTH 96017 TS do ông Nguyễn Xuân Châu (SN 1980, xã Tân Tiến, thị xã LaGi, tỉnh Bình Thuận) cùng 8 thuyền viên đang đánh cá trên biển thì bất ngờ có các đợt sóng lớn đánh mạnh vào mạn thuyền khiến thuyền chao đảo và nhanh chóng bị chìm. 

Các thuyền viên đã bám víu vào các thùng rỗng, lênh đênh trên biển.

Sau 2 ngày 1 đêm (17-18/11), đến khoảng 18 giờ ngày 18/11 được một tàu chở container do chủ tàu người Đức phát hiện và đã cứu vớt lên tàu, đưa về cảng của Singapore. 

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã mua vé máy bay đưa 9 thuyền viên trở về nước trong ngày 20/11.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục