99 học sinh Hà Nội đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi vào lớp 10

Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã đề nghị UBND tỉnh cho phép các em tại 4 trường THCS Vân Hà, THCS Liên Hà, THCS Dục Tú và THCS Thụy Lâm, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2015-2016 tại Bắc Ninh theo đề nghị của Sở GD&ĐT TP Hà Nội và UBND huyện Đông Anh.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã đề nghị UBND tỉnh cho phép các em tại 4 trường THCS Vân Hà, THCS Liên Hà, THCS Dục Tú và THCS Thụy Lâm, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2015-2016 tại Bắc Ninh theo đề nghị của Sở GD&ĐT TP Hà Nội và UBND huyện Đông Anh.

Việc nhiều học sinh ở Đông Anh, Hà Nội bị loại hồ sơ thi vào lớp 10 ở Bắc Ninh đã khiến phụ huynh và học sinh vô cùng hoang mang. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho 103 học sinh được tiếp tục thi vào lớp 10 nốt năm nay.

 

99 học sinh Hà Nội đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi vào lớp 10 1

99 học sinh Hà Nội đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi tuyển sinh

Trước sự việc trên, trả lời trên báo Dân trí, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh cho biết: Sau khi nhận được phản ánh việc trường THPT Nguyễn Văn Cừ trả lại khoảng 50 đến 60 (trong số 99 hồ sơ nộp vào có 30 đến 40 hồ sơ đủ điều kiện) hồ sơ học sinh thường trú tại 4 trường THCS Liên Hà, Vân Hà, Dục Tú và Thụy Lâm (Đông Anh, Hà Nội) đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã trực tiếp về làm việc với trường THPT Nguyễn Văn Cừ và các phụ huynh học sinh.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã đề nghị UBND tỉnh cho phép các em dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2015-2016 tại Bắc Ninh theo đề nghị của Sở GD&ĐT TP Hà Nội và UBND huyện Đông Anh.

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm hiệu trưởng, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ và các cá nhân có liên quan.

Trước đó, như tin tức đã đưa, trường THPT Nguyễn Văn Cừ có phát “tờ rơi” Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập năm học 2015 – 2016, sang các trường lân cận ở khu vực Đông Anh trong đó có trường THCS Liên Hà và Vân Hà.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển cũng nêu rõ: “Những học sinh tỉnh ngoài được đăng kí dự thi nếu đã theo học và dự xét tốt nghiệp THCS tại tỉnh Bắc Ninh hoặc có bố, mẹ hiện đang công tác tại Bắc Ninh. Những trường hợp khác được dự thi nếu có sự đồng ý của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường cũng tạo điều kiện cho một số học sinh tự nguyện thi ở Đông Anh (Hà Nội) hoặc sang thi tại Bắc Ninh.

Theo đó, học sinh được phân làm 2 dạng: 1 dạng thi ở Hà Nội sẽ học và ôn thi ở Hà Nội; 1 dạng thi ở Bắc Ninh mà cụ thể là trường Nguyễn Văn Cừ sẽ học và ôn thi tại đó.

Hai trường cấp 2 trên địa bàn huyện đã hoàn tất hồ sơ và gửi sang phía Nguyễn Văn Cừ từ sớm và nhà trường cũng đã nhận đủ hồ sơ của hơn 100 em học sinh.

Sau đó, phía bên trường THPT Nguyễn Văn Cừ yêu cầu có sổ đăng kí tạm trú, phụ huynh lại tiếp tục xin giấy tạm trú cho các em.

Tiếp tục, phía Nguyễn Văn Cừ yêu cầu giấy xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công nhận hơn 100 em học sinh đó chưa thi vào bất kì trường cấp 3 nào ở Hà Nội.

Ban giám hiệu trường THCS Liên Hà và Vân Hà đã tạo điều kiện xin xác nhận từ phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc trên để tạo điều kiện cho các em được hoàn thành kì thi.

Mọi giấy tờ, thủ tục phía trường Nguyễn Văn Cừ yêu cầu phụ huynh và học sinh đều cố gắng hoàn thành. Tuy nhiên, gần đến ngày thi, nhiều phụ huynh ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) bất ngờ nhận được thông báo của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Bắc Ninh rằng con em họ sẽ không được tham dự kỳ thi vào lớp 10 trường này.

Lê Vy (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục