9x dùng kim tiêm dính máu đi cướp 11.000 đồng

Do không có tiền tiêu xài, Minh đã dùng kim tiêm hút máu của mình, đe dọa có nhiễm HIV để cướp tài sản của phụ nữ đi đường. Có lần, Minh cướp được 11.000 đồng cùng 1 chiếc điện thoại.

Do không có tiền tiêu xài, Minh đã dùng kim tiêm hút máu của mình, đe dọa có nhiễm HIV để cướp tài sản của phụ nữ đi đường. Có lần, Minh cướp được 11.000 đồng cùng 1 chiếc điện thoại.

Trung tá Cao Giang Nam - Phó trưởng Công an TP.Thái Bình cho biết, hành vi của đối tượng Hồ Sỹ Minh (SN 1992, trú tại thôn Văn Lâm, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình) không phải là mới.

Tuy nhiên, lần đầu tiên trên địa bàn thành phố có việc đối tượng dùng kim tiêm để khống chế người bị hại nên Công an TP.Thái Bình tập trung điều tra nhanh, bắt gọn đối tượng sau 2 ngày nhận được tin báo.

Theo tài liệu điều tra, vào 10h ngày 21/09, tại đường nội đồng sau trường tiểu học Vũ Phúc (thôn Bắc Sơn, xã Vũ Phúc, huyện Vũ Thư), đối tượng Minh đã dừng kim tiêm dính máu cướp của chị Bùi Thị Ch. (SN 1985, trú tại tổ 40, P.Ký Bá. TP.Thái Bình) một điện thoại Iphone 4s.

Đến khoảng 10h40 ngày 22/09, đối tượng Minh tiếp tục dùng kim tiêm dính máu cướp 300.000 đồng của chị P.T.V.A. (SN 1985, trú tại thôn Tân Minh, xã Song An, huyện Vũ Thư) tại đường liên thôn xã Vũ Phúc.

Chưa dừng lại ở đó, 11h15 ngày 23/09, tại tuyến đường nội đồng thuộc thôn Bắc Sơn (xã Vũ Phúc, huyện Vũ Thư), phát hiện chị M.Th.Ch. (SN 1991) đi một mình, đối tượng Minh lại dùng kim tiêm dính máu đe dọa có nhiễm HIV và cướp của chị Ch. số tiền 11.000 đồng và một điện thoại Sony Z3.

Sau khi nhận được tin báo của các bị hại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã khẩn trương tiến hành phá án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong vòng chưa đầy 48h, đối tượng Minh đã bị bắt.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã gây ra 10 vụ cướp với cùng thủ đoạn dùng kim tiêm dính máu trên địa bàn xã Vũ Phúc và một số xã của huyện Vũ Thư.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bị can đối với Hồ Sỹ Minh.

Được biết, đối tượng Minh đã từng có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản và bị tuyên 6 tháng tù treo.

Đăng Phục

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục