Ái nữ Chủ tịch Korean Air bác mọi cáo buộc vi phạm an toàn hàng không

Ngày 19/1, tại phiên tòa xét xử, ái nữ Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, Cho Huyn-ah đã bác bỏ những cáo buộc làm trái các quy định về an toàn hàng không sau khi buộc một máy bay đang trên đường lăn trở về sân bay ở New York để đuổi tiếp viên trưởng.

Ngày 19/1, tại phiên tòa xét xử, ái nữ Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, Cho Huyn-ah đã bác bỏ những cáo buộc làm trái các quy định về an toàn hàng không sau khi buộc một máy bay đang trên đường lăn trở về sân bay ở New York để đuổi tiếp viên trưởng.

 

Theo tin tức trên tờ Wall Street Journal (WSJ), Cho Hyun-ah, con gái lớn của Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho, bị tạm giam từ khi có lệnh bắt chính thức cách đây ba tuần. Cô được đưa tới tòa án quận phía tây Seoul bằng xe buýt. Cho mặc đồng phục tù nhân màu xanh lá cây có đánh số 4200 trước ngực trái, đứng cúi đầu trong phòng xử đông nghịt người và trả lời như nói thầm.

Ái nữ Chủ tịch Korean Air bác mọi cáo buộc vi phạm an toàn hàng không 5

Vụ tai tiếng liên quan đến con gái chủ nhân tập đoàn hàng không Hàn Quốc Korean Air đầy quyền thế đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ tại Hàn Quốc. Ngày 5/12, bà Cho đã lớn tiếng mắng một tiếp viên do phục vụ hạt mắc ca trong gói đóng kín thay vì đổ ra đĩa trên một chuyến bay tại sân bay New York.

Bà còn buộc phi công quay ngược máy bay trở lại cổng để đuổi tiếp viên trưởng xuống. Lúc đó máy bay đang di chuyển trên đường lăn, chuẩn bị cất cánh. Chuyến bay New York - Seoul chở hơn 250 hành khách sau đó hạ cánh xuống thành phố Incheon muộn 11 phút so với dự kiến.

Trong phiên xử ngày 19/1, bà Cho đã bác bỏ cáo buộc tấn công tiếp viên trưởng Park Chang-jin. Trước đó, Park nói Cho đã khiến ông phải quỳ xuống xin tha thứ trong khi thọc ông bằng một cuốn sổ tay phục vụ.

Tại tòa, luật sư biện hộ cho biết bà Cho Hyun-ah hối tiếc vì những hành động của mình. Luật sư bác bỏ cáo buộc rằng bà vi phạm luật an ninh hàng không bằng cách thay đổi lộ trình của chuyến bay hoặc toa rập với giám đốc điều hành hãng hàng không ép buộc các thành viên phi hành đoàn nói dối với các nhà điều tra.

Các luật sư biện hộ cũng phủ nhận chuyện bà Cho Hyun-ah có hành vi bạo lực với tiếp viên trưởng. Trong khi đó, bà Cho Hyun-ah trả lời các câu hỏi với giọng ngỡ như đang thầm thì chuyện gì.

Cựu phó chủ tịch của Korean Air Lines phải đối mặt với án tù đến 10 năm nếu bị kết tội thay đổi lộ trình bay mà không có lý do chính đáng.Đồng thờim,  còn có thể ngồi tù thêm 5 năm với cáo buộc ép nhân viên Korean Air khai sai sự thật và can thiệp vào việc thi hành nhiệm vụ.

Cùng bị đưa ra xét xử với Cho còn có một giám đốc điều hành Korean Air với cáo buộc làm giả chứng cứ và một quan chức thuộc Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc vì làm rò rỉ thông tin điều tra của chính phủ.

Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc có kế hoạch trừng phạt Korean Air với lệnh hạn chế chặng bay kéo dài một tháng hoặc phạt tới 2 triệu USD. Cơ quan này còn tuyên bố trừng phạt 8 quan chức sau khi họ thừa nhận có thiên vị cho Cho và Korean Air trong quá trình điều tra.

Bảo An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục