Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay

Bên cạnh câu chuyện đáng báo động về ý thức của người trẻ ở nơi công cộng, văn hóa đi tàu xe của một bộ phận dân cư cũng là chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi không kém.

Bên cạnh câu chuyện đáng báo động về ý thức của người trẻ ở nơi công cộng, văn hóa đi tàu xe của một bộ phận dân cư cũng là chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi không kém.

 

Việc di chuyển bằng tàu xe đối với nhiều người mà nói là một trải nghiệm vô cùng căng thẳng và áp lực.

Áp lực có thể đến từ cơn say tàu xe cố hữu hoặc là không gian tàu xe chật kín, ngột ngạt đến khó thở. Áp lực còn có thể đến từ những con người xung quanh, đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình.

Bạn có chắc mình vẫn có thể giữ được sự bình tĩnh khi người bên cạnh luôn miệng ăn nói liến thoáng, không một phút ngơi nghỉ, liên tục nôn ọe hoặc sở hữu "mùi cơ thể" vô cùng nồng nàn.

Bên cạnh đó, những "bàn chân hư" cũng là một sự đe dọa rất lớn đối với những hành khách thường xuyên di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Tiếp nối chuỗi câu chuyện dài và không thấy dấu hiệu của hồi kết về chủ đề những bàn chân kém hư và văn hóa khi đi tàu xe vừa qua, trong một hội nhóm kín được nhiều bạn trẻ theo dõi, thành viên Q.N có chia sẻ một câu chuyện kèm theo đó là thái độ vô cùng bức xúc, cụ thể cô viết:

Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 1
Viết chú thích ảnh ở đây.

"Em đi tàu các anh chị ạ!

Ghế em ngồi thì đuổi em đi và bảo ngồi qua ghế khác đi, vì họ có 1 ghế cạnh em rồi. Đòi chỗ em ngồi để có 2 ghế ngủ cho khỏe.

Vẫn có 2 ghế chỗ khác trống nhưng không chịu vì bảo là không phải ghế họ mua, lỡ đang ngủ khách lên đòi ghế thì mệt?

Ủa vậy bắt em đi ngồi ghế không phải của em rồi em ngủ, người ta kêu em dậy thì em không mệt chắc? Thế là em không đi! Và đây là combo trước mặt, bên mặt của em đây. Chân còn hơi thủm nữa nhé".

Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 2

Sau khi được chia sẻ chưa lâu, bài đăng đã thu về rất nhiều bình luận bày tỏ thái độ phẫn nộ của cư dân mạng.

"Mình đi xe cũng gặp tình trạng này suốt, vô ý thức không biết đếm sao cho xuể. Mình toàn gõ vào chân, yêu cầu bỏ xuống. Rồi còn kiểu mình mua giường tầng 1, vào thấy ngồi giường mình, bảo trả giường cho mình thì nhăn nhó chứ. Không thể hiểu nổi!".

"Anh/chị ơi bỏ chân xuống, hôi quá em không thở được, bạn cứ nói to vào, cho cả toa cùng nghe. Vừa nhẹ nhàng vừa lịch sự".

"Thêm quả thối chân thì chắc phải gọi là chuyến tàu sinh tử".

"Có lần mình đi máy bay. Có cái bà ngồi đằng sau cũng gác cái chân như thế. Chả hiểu ghế máy bay mà bả ngồi gác được như vậy cũng nể. Mình thấy cái chân bả xong, mình không nói năng gì. Kí 1 cái vô ngón chân bả. Bả rút lại nhanh".

Và dường như câu chuyện này không những là nỗi khó chịu của khổ chủ mà còn là hoàn cảnh mà cư dân mạng đã từng nhiều lần gặp phải. Nhiều người đã đăng tải những bức ảnh tương tự, đồng thời bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với cô nàng.

Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 3
 
Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 4
 
Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 5
 
Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 6
 
Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 7
 
Ám ảnh với những bàn chân hư trên máy bay xe khách, dân mạng mách nhau cách xử lý cao tay 8
 

Nói rộng ra, "những bàn chân hư" không chỉ giới hạn phạm vi xuất hiện trong phạm vi các phương tiện công cộng như trên tàu xe, máy bay mà còn dễ dàng được tìm thấy ở rạp chiếu phim hay một vài địa điểm công cộng khác.

Thiết nghĩ, để có thể cải thiện vấn đề này, chỉ có một cách duy nhất là mỗi con người chúng ta tự ý thức được cho bản thân về tầm quan trọng cũng phép lịch sự và văn hóa ứng xử khi sử dụng các phương tiện công cộng.

(Ảnh: Facebook)

Lou

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục