Mùa hè là thời điểm mà vạn vật sinh trưởng, có rất nhiều rau củ quả sẵn cho chúng ta chế biến món ăn. Đây cũng là thời điểm mà cây bí đỏ (bí ngô) sinh trưởng mạnh mẽ và có nhiều món ăn được chế biến từ loại cây này. Điều đặc biệt, bí ngô là loại rau có thể ăn được mọi bộ phận, từ quả, hạt, thân lá cho đến hoa. Bí ngô mùi vị ngon ngọt, có Công dụng thanh nhiệt, giảm khô, dưỡng huyết bổ khí.
Rau bí ngô giàu nguyên tố vi lượng, khoáng chất và vitamin. Nó có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, đồng thời giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng thể chất một cách hiệu quả.
Gợi ý món hoa bí ngô xào tỏi thơm ngon, đưa cơm
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hoa bí ngô, tỏi, muối, dầu ăn
Cách chế biến:
- Hoa bí sau khi tước bỏ vỏ thì cho vào chậu nước muối để ngâm.
- Rửa lại hoa bằng nước sạch
- Cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho hoa bí đã rửa sạch, để ráo nước vào đảo cùng.
- Xào trên lửa lớn cho đến khi hoa gần cạn nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bỏ ra đĩa.