Ăn cơm chay ngày Rằm tháng Giêng, 24 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc

Sau khi ăn cơm chay ngày Rằm tháng Giêng, 24 công nhân ở TP.HCM cảm thấy muốn nôn ói, chóng mặt, lạnh run nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi ăn cơm chay ngày Rằm tháng Giêng, 24 công nhân ở TP.HCM cảm thấy muốn nôn ói, chóng mặt, lạnh run nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ăn cơm chay ngày Rằm tháng Giêng, 24 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc 1

24 công nhân của một công ty sản xuất Q.Tân Phú nhập viện hàng loạt sau bữa cơm chay buổi trưa.

Chiều ngày 19/2, ông Vũ Minh Chiêu, Trưởng phòng Y tế quận Tân Phú xác nhận với phóng viên VTV24 về việc Bệnh viện quận Tân Phú có tiếp nhận 24 công nhân thuộc một công ty trên địa bàn quận Tân Phú vào bệnh viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt.
 
“Do hôm nay đúng ngày Rằm tháng Giêng nên nhiều anh chị em đặt phần cơm chay để ăn. Những người khác vẫn ăn cơm mặn như bình thường thì không xảy ra tình trạng trên”, trên Tiền phong dẫn lời một công nhân của công ty này cho biết.
 
Cụ thể, suất ăn chay gồm có rau mầm, nấm bào ngư làm dạng gỏi, đậu bắp kho hủ dừa, tàu hũ chay. Sau khi ăn khoảng 15 phút, các công nhân cảm thấy buồn nôn, bụng khó chịu, chóng mặt, nhức đầu nên nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận Tân Phú.

Nhận được tin báo, đại diện Phòng Y tế quận Tân Phú đã có mặt  bước đầu ghi nhận 24 ca có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.

Tính đến 17h ngày 19/2, các công nhân đã được ổn định sức khỏe và cho về nhà.
 
Hiện Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã phối hợp với Ban an toàn thực phẩm TP.HCM cử người thăm hỏi các bệnh nhân và cử đại diện xuống cơ sở xác minh, làm rõ vụ việc.
 
Đức Hoà (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục