11 người trong gia đình ăn mì Quảng, có 7 người sốt, ói phải nhập viện. Sau vài ngày điều trị, một người trong số đó tử vong.
Ngày 5-9, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết ngoài một người tử vong, các bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc sau khi ăn mì Quảng thịt gà đã làm thủ tục xuất viện.
Ảnh: Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, nơi gia đình chị Lan nhập viện. Ảnh Q.Vinh
Trước đó, ngày 1-9, bệnh viện tiếp nhận chị Lê Thị Lan (30 tuổi) và cháu Trần Lê Kiều Oanh (4 tuổi, con chị Lan, cùng ngụ xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) nhập viện trong tình trạng sốt, nôn mửa. Sau đó, chị Lan có dấu hiệu nhiễm độc, nhiễm trùng, suy đa tạng nên được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị tích cực.
Tiếp đến, ngày 2 và 3-9, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 5 trường hợp là bà con, người thân của chị Lan nhập viện trong tình trạng tương tự. Các bác sĩ tiến hành điều trị tích cực, dùng kháng sinh, uống men tiêu hóa, uống nước điện giải. Tuy nhiên, đến ngày 4-9, do tình trạng bệnh diễn biến xấu, chị Lan đã tử vong.
Anh Trần Minh Duy (chồng chị Lan) cho biết tối 31-8, 11 người trong gia đình và họ hàng làm mì Quảng thịt gà ăn mừng lễ. Ba con anh Duy chỉ ăn mì với nước, vợ anh ăn một tô nhỏ có gan gà. Đến khuya, cả 11 người bị đau bụng, buồn nôn. Khi uống thuốc của tiệm gần nhà, 4 người qua khỏi, số còn lại được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ Nguyễn Văn Trực - Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - cho biết hiện vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân khiến cả gia đình nhập viện. Bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm thức ăn mới kết luận được liệu các bệnh nhân có bị ngộ độc thực phẩm hay không.
Được biết, địa phương lân cận của tỉnh Quảng Nam là tỉnh Quảng Ngãi vừa xuất hiện ổ dịch cúm A(H5N6) trên đàn gia cầm.