Tin mới

Anh nhân viên cúi đầu xin lỗi... chiếc phích và câu chuyện cảm động phía sau

Thứ sáu, 25/05/2018, 13:55 (GMT+7)

Đằng sau hành động khá kì cục này là cách hành xử rất khéo léo, nhân văn của một ông chủ với nhân viên của mình.

Đằng sau hành động khá kì cục này là cách hành xử rất khéo léo, nhân văn của một ông chủ với nhân viên của mình.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một anh nhân viên đang... cúi đầu xin lỗi một chiếc phích. Rất nhiều người tò mò tại sao anh chàng này lại có hành động kì cục như vậy. Hoá ra phía sau đoạn clip này là một câu chuyện rất nhân văn về cách hành xử của một ông chủ với nhân viên của mình.

"Ở đây có ai thương nhân viên như tao không. Nhà thằng này nghèo lắm! Không may hôm nay trong lúc lấy nước nó làm vỡ cái phích. Giá trị 200k mà lương nó 100k/ngày. Tao thương nó, nó chăm làm, nhà lại hoàn cảnh. Theo quy định của cửa hàng, hỏng đâu người đó chịu, nhưng hôm nay tao đã chịu hộ nó. 200k đối với nó thực sự rất to. Để chuộc lại lỗi, tao đã nghĩ ra cái trò khỉ này cho nó làm để lưu lại làm kỉ niệm. Nghĩ vừa thương vừa buồn cười chúng mày ạ" - Anh Hoàng Anh, chủ nhân của đoạn clip trên, chia sẻ câu chuyện này trong một group trên MXH.

Thì ra, hành động cúi đầu xin lỗi chiếc phích kia là một "hình phạt" rất dễ thương của Anh Cầm cho nhân viên của mình. Thay vì trách mắng, bắt đền thì người chủ này lại chọn cách xử lí vấn đề khéo léo và rất nhân văn.  

"Khi nhân viên có lỗi, thường mình sẽ chọn cách xử " phạt" hài hoà nhất cho cả của hàng và nhân viên. Chủ yếu đánh vào ý thức, chứ không phải đánh vào tiền lương, vật chất. Vì khi lương của các em bị ảnh hưởng thì chắc chắn 1 phần cuộc sống của các em cũng bị ảnh hưởng".

Anh nhân viên cúi đầu xin lỗi... chiếc phích và câu chuyện cảm động phía sau 1

Hoàng Anh (bên trái) và nhân viên của mình

Về người nhân viên đã phạm lỗi thì theo Hoàng Anh cậu là một người làm việc rất hiệu quả, có tinh thần trách nhiệm cao và cũng rất vui tính.

Gặp được một ông chủ tâm lý và bao dung như Hoàng Anh thì đi làm thật vui quá đúng không?

Theo N.N/Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news