Ba cách bảo vệ trẻ trước những tin tức đáng sợ

Cha mẹ luôn muốn bảo vệ trẻ khỏi những tin tức không tốt được truyền thông hàng ngày. Sau đây là một số cách giúp bạn xử lý những thông tin đáng sợ khi trẻ em tiếp nhận chúng.

Cha mẹ luôn muốn bảo vệ trẻ khỏi những tin tức không tốt được truyền thông hàng ngày. Sau đây là một số cách giúp bạn xử lý những thông tin đáng sợ khi trẻ em tiếp nhận chúng.

Hiểu rõ câu hỏi thực sự mà trẻ muốn

Khi trẻ nghe về những sự kiện đáng sợ trong các bản tin, chúng chắc chắn sẽ hỏi cha mẹ và yêu cầu được biết chi tiết thông tin nghe được như: Tại sao họ lại làm vậy? Đâu là cảnh sát và đâu là người xấu? Trước khi cố gắng trả lời các câu hỏi, bạn hãy chắc chắn rằng đã nghe nó một cách chính xác.

Ba cách bảo vệ trẻ trước những tin tức đáng sợ 1
 Ba cách bảo vệ trẻ trước ảnh hưởng của những tin tức độc hại. 

Hãy đặt câu hỏi ngược lại với trẻ và sau khi trả lời xong, bạn nên hỏi: “Con có suy nghĩ thế nào?” để biết được rõ hơn về những gì mà trẻ đang lo lắng, băn khoăn. Trẻ em thường lo lắng về một số điều xung quanh chúng hoặc về sự an toàn cá nhân của chúng. Do đó, bạn có thể cung cấp cho trẻ một lời bảo đảm an toàn cụ thể để con bạn có thể yên tâm hơn.

Giới hạn thời gian trẻ sử dụng thiết bị thông minh

Ti vi, điện thoại thông minh và máy tính bảng đều có khả năng cung cấp những hình ảnh đáng kinh ngạc của việc chạy, la hét… có thể đem lại những tổn thương trực tiếp đến con trẻ, dù trẻ sống cách xa sự việc. Cha mẹ hãy nói với con trẻ rằng: Cha mẹ không xem truyền hình vì cha mẹ muốn kể con nghe những câu chuyện và giúp con hiểu nó một cách tốt hơn.

Giữ cho mình bình tĩnh

Trẻ em khá nhạy cảm với cảm xúc của cha mẹ ngay cả trong thời gian tốt đẹp. Trong những sự kiện đáng lo ngại, trẻ đặc biệt nhạy cảm. Nếu trẻ tình cờ nghe một cuộc trò chuyện và muốn biết điều gì đang diễn ra, bạn hãy giữ bình tĩnh, giải thích đơn giản, phù hợp với mức độ hiểu biết của trẻ.

Nếu trẻ hỏi bạn rằng sao bạn trông như đang buồn bã hay lo lắng, hãy trung thực, nhưng giải thích ngắn gọn và sau đó trấn an trẻ rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp lên thôi.

Hải Nam (Theo Parenting)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục