Vào rừng lấy củi, 3 chị em bắt được con cóc và đem về làm thịt ăn khiến 2 em tử vong, 1 người nguy kịch.
H’Chua đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh Zing |
Theo tin từ báo Người lao động, Zing cho biết, ngày 5/12, H’Chua (9 tuổi, ngụ xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) cùng 2 em là H’Nach Byă (3 tuổi) và Y’Thuat Byă (1 tuổi) vào rừng lấy củi đã bắt được một con cóc nên mang về làm thịt (để nguyên cả trứng) nấu canh cùng ăn.
Đến khoảng 15h cùng ngày, gia đình phát hiện các em có biểu hiện nôn ói, mặt tím tái nên đã đưa đi cấp cứu.
Tuy nhiên, bé H’Thuat đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kông Bông, H’Nach tử vong trên đường chuyển lên bệnh viện tỉnh cấp cứu. Riêng H’Chua đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Trả lời PV của Người lao động, bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó Trưởng khoa hồi sức cấp cứu nhi (Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk) cho biết, hiện tại, bệnh nhi H’Chua đã qua cơn nguy kịch.
Ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch xã Cư Pui cũng cho biết trên báo Người lao động, cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi. Bước đầu, nhà chức trách xác định nguyên nhân tử vong của 2 bé là do ngộ độc thịt cóc.
Được biết, gia đình các bé thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ đều phải làm thuê kiếm sống.
K. Duy (tổng hợp)