Ba công nhân Trung Quốc thiệt mạng tại công trình thủy điện Thuận Hòa

Trong quá trình thi công dự án Thủy điện Thuận Hòa (Vị Xuyên, Hà Giang) đã xảy ra tai nạn lao động khiến 3 công nhân là người Trung Quốc tử vong.

Trong quá trình thi công dự án Thủy điện Thuận Hòa (Vị Xuyên, Hà Giang) đã xảy ra tai nạn lao động khiến 3 công nhân là người Trung Quốc tử vong.

 

Theo tin tức trên Vietnamplus, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 22h ngày 20/1, tại công trình Thủy điện Thuận Hòa, thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Vụ tai nạn đã khiến 3 người chết và 1 người bị thương. 4 lao động bị nạn là người Trung Quốc, thuộc Công ty Triết Giang (Trung Quốc), là nhà thầu thi công dự án Thủy điện Thuận Hòa.

Ba công nhân Trung Quốc thiệt mạng tại công trình thủy điện Thuận Hòa 4Ba công nhân Trung Quốc thiệt mạng tại công trình thủy điện Thuận Hòa (ảnh minh họa)

Trong quá trình thi công, 4 lao động trên đã xuống đo đạc khối lượng tại hầm dẫn dòng phục vụ thi công đập đầu mối, do không báo cáo với lãnh đạo dự án nên ở phía trên đã xả nước thủy điện, hậu quả làm 1 người chết, 1 người bị thương và 2 người mất tích. Sau một thời gian tìm kiếm, 2 nạn nhân bị mất tích đã được các ngành chức năng phát hiện và trục vớt ngay trong ngày 21/1

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định danh tính của nạn nhân, cũng như điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Video tham khảo :Con đường dẫn đến cái chết của một chiến binh Hồi giáo:

Được biết, công trình Thủy điện Thuận Hòa do Công ty cổ phần Thủy điện Thuận Hòa làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư gần 1.300 tỷ đồng. Nhà máy thủy điện Thuận Hòa có quy mô công suất 38MW được khởi công ngày 30-6-2013, khi hoàn thành sản lượng điện năng hàng năm sẽ đạt khoảng 130 triệu KWh. Công trình được xây dựng trên sông Miện, thuộc huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Dự kiến thời gian thi công công trình này là 3 năm.

H.Nguyên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục