Bà lão trong bức ảnh "hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán" chia sẻ lý do nói không đúng sự thật về gia cảnh của mình

Những hình ảnh xúc động của bà cụ và chú chó con trước giờ phút chia tay đã khiến rất nhiều người rơi nước mắt. Thế nhưng xung quanh câu chuyện lại có những diễn biến khiến người ta không khỏi hoài nghi.

Những hình ảnh xúc động của bà cụ và chú chó con trước giờ phút chia tay đã khiến rất nhiều người rơi nước mắt. Thế nhưng xung quanh câu chuyện lại có những diễn biến khiến người ta không khỏi hoài nghi.

Nhiều thông tin trái chiều xung quanh câu chuyện bà cụ hôn chú chó trước khi bán để có tiền chữa bệnh ở Sài Gòn

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một bà cụ nghèo khó ngồi bán chú trên lề đường. Giây phút chia xa đầy cảm động của bà lão với chú chó nhỏ thật sự đã chạm đến rất nhiều trái tim, khiến người ta vừa thương cảm và luyến tiếc.

Chủ nhân mua lại chú chó nhỏ đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

- Con chuẩn bị về với cô ngoan nhé, con hun bà 1 cái đi, về với cô ngoan ngoan hen nghe lời cô!

Đó là những lời bà nói cùng bé cún khi chuẩn bị cho bé vào bao về nhà mới. Vừa cho bé vào bao bà vừa khóc, tủi thân vì phải bán nó đi.

- Bà bán bé bao nhiêu?

- Con cho bà nhiêu cũng được, bà không có tiền chữa bệnh nên mang nó đi bán, mẹ nó sinh 2 con, 1 đứa vừa chết rồi, mẹ của nó bà cho người ta nuôi. Vì bà nghèo quá lại bệnh nên mang mẹ nó đi cho người khác nuôi rồi.

Thương bà, thương mẹ con bé cún.

Bà lão trong bức ảnh 'hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' chia sẻ lý do nói không đúng sự thật về gia cảnh của mình 1

Bài đăng đã nhận được hàng nghìn lượt like và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Tuy nhiên không lâu sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin cho rằng cụ bà không hề sống cô đơn trong nghèo khó như đã chia sẻ, đồng thời việc bán chó cũng không phải là lần đầu tiên.

Cụ thể, một facebook có tên H.P cho biết đã xác minh từ nhiều nguồn và sự thật là: "Bà không nghèo vì có 2 căn nhà, có căn cho thuê nhưng khi bịa ra câu chuyện bán chó thì lui về căn phòng 5m2 của con trai để lợi dụng lòng tốt của những nhà hảo tâm đến cho tiền. Bà có nhiều con và không ốm đau". Thông tin được đưa ra khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sau bài đăng, một số người từng tiếp xúc với bà cụ này cũng chia sẻ những thông tin mà họ biết được. Bạn Lan Phương (ngụ quận 8), người từng mua một chú cún từ bà cụ này năm ngoái chia sẻ: "Bác này hay mang chó con từ 1,5 đến 2 tháng tuổi đi bán với giá 400.000 đồng/con.

Chính gia đình mình đã mua của bác 1 con chó con để nuôi vào năm ngoái. Tuần nào cũng có 2 hoặc 3 em chó nhỏ được bác mang đến phường 6 để bán, có thể bác thu mua chó con rồi bán lại cho người khác chứ nói "nghèo nên bán chó nhà" thì mình hơi bất ngờ".

Để tìm hiểu rõ hơn về gia cảnh của bà cụ, chúng tôi đã tìm đến nhà bà ở quận 8, TP. HCM.

Bà Ba giải thích việc nói không đúng sự thật về hoàn cảnh của mình

Vào con hẻm nhỏ, hỏi nhà bà Ba Bê thì hầu như ai cũng biết, có người còn tận tình dẫn chúng tôi đến tận nơi ở của bà. Bà Ba tiếp chúng tôi tại căn phòng nhỏ dột nát chỉ tầm 5m2 kế bên ngôi nhà nơi bà và các con đang sinh sống. Dù nơi gặp gỡ bà có vẻ chật chội thế nhưng ngôi nhà mà bà đang sống thì lại khá rộng và hiện tại đang được cho thuê để làm địa điểm đặt máy chơi game bắn cá.

Trong căn phòng nhỏ, 2 chú chó lông xù chạy quanh, một con tên là Có Lý - bà Ba bảo đã nhặt được nó từ bãi rác và chính là mẹ của chú chó con tên Ki mà bà đã bán vào ngày 14/10 vừa qua.

Bà lão trong bức ảnh 'hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' chia sẻ lý do nói không đúng sự thật về gia cảnh của mình 2

Bà Ba Bê trong căn phòng nhỏ, kế bên căn nhà của mình.

Thuật lại sự việc vào ngày 14/10 khi bán Ki, bà Ba nói: "Hôm ngồi bên lề đường để bán con Ki, thì có một cô lại hỏi bà bán con chó này bao nhiêu. Bà nói là cô ơi cho tui bao nhiêu cũng được, tui về mua mấy cử thuốc uống thôi. Cô mới hỏi nhà bà ở đâu, ở với ai? Bà mới buồn quá, con cái đông để làm cái gì mà phải đi bán chó, càng mắc cỡ thêm. Vậy nên bà nói là tui ở một mình. Cô mới hỏi: Nhà bà ở đâu? Bà mới nói đại là ở ngã tư Sầu Đôi, Bình Chánh vì đó là nơi chôn chồng bà".

Bà Ba cho biết, con cháu bà thì nhiều nhưng đứa nào cũng nghèo nên không thể chăm sóc cho bà được. Ngôi nhà đang ở thì rộng nhưng bị dột, từ sau Tết có một người đàn ông đến ngỏ lời mướn để đặt máy chơi game và hứa sẽ sửa sang lại nhà cửa, nên bà cho mướn để lấy tiền trả nợ.

Đồng thời bà cũng thẳng thắn chia sẻ rằng mình còn một căn nhà ở gần cầu số 3 (phường 15, quận 8) nhưng đang trong diện tranh chấp.

Trong quá trình trò chuyện, có lúc bà Ba nói vẫn còn thiếu nợ, con cái nợ, nợ giang hồ... có lúc nhắc về số nợ thì bà nói đã được người ta trả giùm.

"Hồi trước bà đi ở đợ nên có tiền, chỉ có từ hôm Tết tới giờ khó khăn, con cái thiếu nợ nhiều khi không có cơm nguội để ăn. Chòm xóm thấy thương nên còn cho cơm" - bà nói.

Bà cũng chia sẻ thêm về việc từng phát 200kg gạo cho những người trong xóm vào tháng 7 âm lịch vừa qua. Phần gạo này, theo bà, là do các nhà hảo tâm tặng. Hàng xóm xung quanh cũng xác nhận việc từng được bà Ba tặng gạo.

Khi được hỏi về việc vì sao không nói thật hoàn cảnh gia đình khi có người hỏi, bà Ba giải thích: "Người ta nói bà lừa lọc, chứ bà già rồi đâu có ý gì. Nhà bà nghèo quá mà. Tại bà bệnh quá mới phải đi bán chó.

Mấy ngày nay mọi người tới cho tiền bà không dám nhận, nhưng tại mọi người cứ muốn bà nhận. Thôi thì các cô các chú giúp cho bà vài ba triệu, có tiền trong túi bà mừng, bà hết bệnh rồi. Bà cảm ơn mọi người nhiều lắm".

Bà lão trong bức ảnh 'hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' chia sẻ lý do nói không đúng sự thật về gia cảnh của mình 3

Bà Ba và chú chó tên là Có Lý, được cho là mẹ của chú chó con đã được bà Ba bán vào ngày 14/10.

Liên hệ với chị Phương Phương (Hội yêu chó mèo, người đầu tiên kể câu chuyện về bà Ba và chú cún tên Ki), chị cho biết: "Mình khẳng định bà không diễn như những gì người khác nói. Và sự việc quan trọng hơn là mình có hỏi hoàn cảnh của bà, mình nói bà cần gì không, bà nói bà không cần gì cả, không cần ai cho, không cần ai quan tâm hỗ trợ.

Bà không cung cấp địa chỉ của bà là vì không muốn ai đến nhà và cho tiền, bà muốn bình an. Mình hiểu điều đó hơn ai hết".

Còn về phần chú cún nhỏ, chị Phương cho biết cún đã được đưa đến cho một chủ mới và đang sống rất tốt, khỏe mạnh và vui vẻ.

Khi được hỏi đây có phải là lần đầu tiên bà đi bán chó không, bà Ba không trả lời mà chỉ nói: "Bà bán nó nhưng bà thương nó lắm, tại bà không có tiền mua thuốc uống nên mới đem bán".

Chúng tôi cũng đã liên hệ với FB Lan Phương, người mua chó của bà Ba từ năm ngoái, Phương chia sẻ: "Đúng là một năm trước mẹ mình có từng mua 1 con chó cỏ của bà cụ. Lúc thấy chia sẻ thông tin trên mạng, mình có đưa hình cho mẹ xem thì mẹ xác nhận đúng là bà cụ này.

Thông thường vài tuần một lần bà lại đem chó ra chợ 10 giờ (quận 8) để bán. Mình nghĩ bà không lừa đảo gì, nhưng việc nói giảm nói tránh về hoàn cảnh thật sự với mọi người như vậy thì không nên".

Tổ trưởng khu phố: bà Ba có 11 người con, gia cảnh "không đến nỗi nào"

Trước các thông tin trên mạng xã hội, bà Linh – Tổ trưởng tổ 32, khu phố 3 thông tin thêm: bà Ba sinh năm 1948, có đến 11 người con, trong đó có 1 cô con gái lấy chồng nước ngoài, hiện bà đang sống chung với người con trai, xung quanh nhà bà ấy toàn bà con sui gia cả.

Bà lão trong bức ảnh 'hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' chia sẻ lý do nói không đúng sự thật về gia cảnh của mình 4

Bà Ba cho biết Có Lý là chó xù nhưng chó con tên Ki không có lông xù là do lai chó bố.

Bà Linh cũng nói thêm: "Gia cảnh của bà ấy không đến nỗi nào. Bà ấy có 2 căn nhà gần đây và 1 căn đang cho người ta thuê".

Trước việc nhiều người muốn hiểu rõ hơn về cuộc sống của bà Ba tại đây, lãnh đạo phường 14, quận 8 cho biết "sẽ kiểm tra lại và thông tin sau".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục