Bà mẹ khiếm thị được "nhìn thấy" con nhờ công nghệ in 3D

Những người mẹ khiếm thị giờ đây đã có thể "nhìn thấy" con từ khi còn là một bào thai nhờ phiên bản in 3D giúp sờ được từng đường nét khuôn mặt và hình dung ra em bé.

Những người mẹ khiếm thị giờ đây đã có thể "nhìn thấy" con từ khi còn là một bào thai nhờ phiên bản in 3D giúp sờ được từng đường nét khuôn mặt và hình dung ra em bé.

In 3D là một kỹ thuật được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Nhiều câu chuyện cảm động cũng từ đó mà sinh ra. Gần đây nhất có lẽ là trường hợp của người mẹ mù Tatiana Guerra.

Bà mẹ khiếm thị được 'nhìn thấy' con nhờ công nghệ in 3D 2

Hình ảnh cô gái mù Tatiana Guerra lần đầu tiên "nhìn thấy" con gây xúc động mạnh, lấy nước mắt của nhiều người.

Trong thời gian mang thai, siêu âm giúp theo dõi tình hình của thai nhi trong bụng mẹ. Cha mẹ và các bác sĩ có thể quan sát đứa trẻ ngay khi chúng chưa ra đời. Đó thật sự là khoảnh khắc đặc biệt. Tuy nhiên, người mẹ 30 tuổi Guerra không may mắn như thế. Xem hình ảnh siêu âm con mình là điều gì đó quá xa xỉ, khi cô bị mất thị giác của mình lúc 17 tuổi.

[mecloud]qs7BLEFBXN[/mecloud]

Thế nhưng với sự giúp đỡ của một trạm in 3D di động được tài trợ bởi Huggies, các bác sĩ tại bệnh viện mà Guerra đang được chăm sóc đã làm cô ngạc nhiên với bức tượng được in 3D, của cậu con trai Murilo chưa chào đời. Có thể thấy khi công nghệ được ứng dụng đúng lúc, nó thật sự mang lại ý nghĩa sâu sắc.

Câu chuyện trên là một phần trong chiến dịch của Huggies Brasil, nhằm tạo điều kiện cho các các bà mẹ kém may mắn ở quốc gia này.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục