Tin mới

Bà nội bé gái bị tạt axit năm 7 tuổi vì mẹ "giật chồng" người khác đã đến TP.HCM để xin đôi mắt tử tù cứu cháu

Thứ bảy, 28/07/2018, 21:21 (GMT+7)

Liên quan đến nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình, bà nội bé gái 7 tuổi cho biết sau khi được sự hướng dẫn của địa phương, bà đã đến TAND TP.HCM để làm thủ tục.

Liên quan đến nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình, bà nội bé gái 7 tuổi cho biết sau khi được sự hướng dẫn của địa phương, bà đã đến TAND TP.HCM để làm thủ tục.

 Bà Tâm hi vọng đơn xin đôi mắt tử tù của bà cho cháu gái sẽ được xem xét.

Ngày 28/7, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1950, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cho biết bà vừa từ TP.HCM về lại Vĩnh Long sau khi đến TAND TP.HCM để xin đôi mắt cho đứa cháu gái tội nghiệp.

Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 2005, cháu gái bà Tâm) là nhân vật trong bài viết: "Bé gái bị tạt axit năm 7 tuổi vì mẹ "giật chồng" người khác: Con từng nghĩ sẽ không sao, nhưng giờ con biết con bị mù thật rồi" mà chúng tôi đã đăng tải trước đó.

Yến Nhi chính là nạn nhân của vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra vào 6 năm trước khi mẹ ruột của em giật chồng người khác, đẩy em vào cảnh tật nguyền khi hứng trọn ca axit vào người rồi dửng dưng bỏ đi tìm hạnh phúc mới.

Theo bà Tâm, ngay sau khi nhận được thông tin tử tù Nguyễn Hữu Tình giết 5 người ở quận Bình Tân (TP.HCM) xin hiến tạng, bà đã nhờ địa phương hỗ trợ, hướng dẫn vì muốn xin đôi mắt của tử tù để thắp lên cơ hội cứu chữa cho cháu.

Tuy nhiên, hiện tại việc xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình vẫn chưa có kết quả.

"Tòa nói để xem xét, bởi trước giờ chưa có trường hợp nào như thế. Nên giờ tôi và gia đình vẫn cứ chờ, mong sẽ xin được đôi mắt cho bé", bà Tâm nghẹn lời.

Bà nội bé gái bị tạt axit năm 7 tuổi vì mẹ 'giật chồng' người khác đã đến TP.HCM để xin đôi mắt tử tù cứu cháu 2

Những vết thương trên cơ thể của bé Nhi suốt 6 năm qua.

Theo bà Tâm, lúc đưa Nhi đi điều trị, các bác sĩ cũng có nhắc đến trường hợp bé có cơ hội được cứu chữa nếu như có người hiến tặng đôi mắt. Bà không biết làm cách nào để xin được ánh sáng cho cháu của mình.

Như trước đó chúng tôi đã đăng tải thông tin về hoàn cảnh của gia đình Nhi, vì mẹ em giật chồng của một người trong xã nên em đã bị người khác đánh ghen, tạt nguyên ca axit vào người vào ngày 17/6/2012.

Nhi được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tỷ lệ thương tật lên đến 96%, riêng 2 mắt của Nhi bị mù vĩnh viễn.

Dù biết Nhi tật nguyền do bị tình địch của mình đánh ghen nhưng không lâu sau đó, mẹ của Nhi vẫn dửng dưng đi thêm bước nữa, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc khác, mặc cho con gái hàng ngày vẫn đang chịu giày vò bởi vết phỏng trên người.

Hiện Nhi đang sống cùng bà nội già yếu.

Văn Tiên

Theo Thời đại

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news