Tin mới

Bắc Bộ xuất hiện mưa rét, sương mù trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ hai, 05/03/2018 20:35

Trong những ngày tới nhiệt độ ở Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, sương mù. Đặc biệt đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, không khí lạnh sẽ tràn về và gây mưa, rét ở nhiều địa phương.

Trong những ngày tới nhiệt độ ở Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, sương mù. Đặc biệt đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, không khí lạnh sẽ tràn về và gây mưa, rét ở nhiều địa phương.

Trao đổi với Tiền Phong, TS Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C ở phía Tây Bắc bộ, 28-31 độ C ở phía Đông Bắc bộ.

Bắc Bộ xuất hiện mưa rét, sương mù trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 1

Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh, gây mưa rét trong dịp 8/3

Cũng trao đổi với PV TTXVN, ông Lâm cho biết, dự báo đêm 7/3 và ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế.

 

Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc Bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ngày có nắng.Không khí lạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8-9/3, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh.

 

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét ở Bắc Bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-18 độ C ở vùng đồng bằng, 12-15 độ C ở vùng núi và dưới 12 độ C ở vùng núi cao.

 

Tại Thủ đô Hà Nội, ông Lâm cho biết, sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 8/3, trời có mưa và trở rét nhưng mưa sẽ kết thúc nhanh trong ngày 9/3 và chuyển sang khô ráo. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Hà Nội (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-17 độ C.

Hà Trang (tổng hợp)