Bạc Liêu thông tin nguyên nhân Chủ tịch tỉnh bị phê bình

Liên quan đến vụ Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị phê bình vì "lờ" yêu cầu của Thủ tướng, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa có thông tin cho biết nguyên nhân.

Liên quan đến vụ Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị phê bình vì "lờ" yêu cầu của Thủ tướng, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa có thông tin cho biết nguyên nhân. 

Dân Trí cho hay, trong buổi họp giao ban báo chí vừa được Ban Tuyên giao tỉnh Bạc Liêu tổ chức, liên quan đến việc Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị phê bình vì không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến tố cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Thương Mại Minh Thắng Bạc Liêu (Công ty Minh Thắng), ông Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu cho biết, người phát ngôn của UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin nguyên nhân là do UBND tỉnh chậm báo cáo đến Thủ tướng.

Bạc Liêu thông tin nguyên nhân Chủ  tịch tỉnh bị phê bình 1

Văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng phê bình Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Dân Trí

Cụ thể, khi trả lời báo chí về nguyên nhân, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, đây là lỗi của văn phòng.

Bạc Liêu thông tin nguyên nhân Chủ  tịch tỉnh bị phê bình 2
Trụ sở UBND tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Thanh Niên

Theo ông Khương, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chuẩn bị báo cáo toàn bộ quá trình xây dựng, vướng mắc cũng như khó khăn của tiểu thương (liên quan đến nội dung tố cáo của Công ty Minh Thắng) trước khi có văn bản phê bình của Chính phủ.

“Sở dĩ chậm do chúng tôi chủ quan, đợi khi chợ Bạc Liêu B đưa vào hoạt động sẽ di dời toàn bộ chợ tạm Trần Huỳnh, chợ tạm B, chợ tạm ở khu bờ kè và xin ý kiến HĐND giá cho thuê để báo cáo cùng lúc giải quyết khiếu nại tố cáo của Công ty Minh Thắng và của các tiểu thương”, ông Khương lý giải.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cũng khẳng định, Bạc Liêu hoàn toàn không né tránh khiếu nại, tố cáo cũng như ép bất cứ doanh nghiệp nào khi đầu tư vào Bạc Liêu. Việc khiếu nại của Công ty Minh Thắng đúng, sai sẽ được Thanh tra Chính phủ xác minh làm rõ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trước đó, thông tin trên báo Thanh Niên cho biết Văn phòng Chính phủ ngày 8/11 đã ban hành Văn bản số 11897 cho biết về tố cáo của Công ty CP ĐT-XD-TM Minh Thắng Bạc Liêu, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, xác minh làm rõ, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1.2.2017 và Văn phòng Chính phủ đã 3 lần có văn bản đôn đốc báo cáo.Tuy nhiên đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa báo cáo.

Liên quan đến vụ việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã phê bình Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng; đồng thời giao Tổng thanh tra Chính phủ xác minh nội dung đơn thư tố cáo của Công ty Minh Thắng Bạc Liêu, kết luận nội dung xác minh và kiến nghị biện pháp xử lý tố cáo theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/1/2018.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục