Bác sĩ bị khiển trách, phạt tiền vì "khuyên" Bộ trưởng Y tế nghỉ việc

Với hành vi "bôi nhọ" Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên Facebook, một bác sĩ ở Thừa Thiên - Huế đã bị khiển trách và bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Với hành vi "bôi nhọ" Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên Facebook, một bác sĩ ở Thừa Thiên - Huế đã bị khiển trách và bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Ngày 19/10, trên Trí thức trực tuyến dẫn lời ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết trung tâm vừa có quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, vì vi phạm các quy định liên quan đến hành vi ứng xử viên chức.

Theo hồ sơ vụ việc, vào ngày 15/7, Bộ Y tế có công văn do ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh văn phòng Bộ Y tế, thừa lệnh Bộ trưởng ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế kèm với bản nội dung in từ tài khoản Facebook có tên Hoàng Công Truyện. 

Nội dung công văn này cho biết, vào tối 14/7, trên trang cá nhân tài khoản tên Hoàng Công Truyện có đưa bài viết "khuyên" bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, nên nghỉ. Tài khoản này cũng chê bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới và yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện... Kèm với đó là hình ảnh chụp Bộ trưởng Tiến cận cảnh.

Công văn của Bộ Y tế cho rằng nội dung trên là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y. Trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì những thông tin như vậy đã ảnh hưởng uy tín ngành nói chung và tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân bộ trưởng nói riêng.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với công an tỉnh khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin của tài khoản Facebook này. Trong trường hợp tài khoản này của cán bộ công tác trong ngành y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, đề nghị Sở Y tế tỉnh có biện pháp kiểm điểm và xử lý theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc, làm rõ chủ tài khoản Facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Truyện.

Theo nguồn tin của Người Lao Động, bác sĩ Truyện đã làm bản kiểm điểm, giải trình sự việc. Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định về việc thi hành kỷ luật bác sĩ này vào ngày 15/8.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục