Bác sĩ bị rượt chém vì vòi tiền bệnh nhân ung thư: 3 nạn nhân được nhận lại gần 50 triệu đồng

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của bệnh nhân ung thư, một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM đã lừa tổng cộng 81 triệu đồng của 15 nạn nhân. Quá bức xúc, người nhà một bệnh nhân rượt chém bác sĩ này.

Tối 19/3, trao đổi với phóng viên Trí thức trẻ, PGS.TS Ngô Minh Xuân (Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy bác sĩ N.L.M.T. (31 tuổi). Lý do đình chỉ vì ông này bị tố vòi tiền bệnh nhân ung thư điều trị tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM.

Bác sĩ bị rượt chém vì vòi tiền bệnh nhân ung thư: 3 nạn nhân được nhận lại gần 50 triệu đồng 1

Bác sĩ N.L.M.T. hẹn bệnh nhân D. (bìa trái) sẽ lấy tiền trong đợt sau. Ảnh cắt clip

Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, ông T. là giảng viên hợp đồng ngắn hạn với trường, đang công tác tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM.

Trước đó, tối 18/3, trên Người lao động dẫn lời PSG.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cho biết, Hội đồng kỷ luật của trường đã tạm đình chỉ công tác của một giảng viên trong trường do có hành vi “vòi” tiền bệnh nhân khi thực hành điều trị theo hợp đồng tại Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM.

Như đã đưa tin, ngày 14/3, bác sĩ T. đã bị người nhà của một bệnh nhân ung thư cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện đang công tác. Theo người nhà nạn nhân, do bức xúc vì vị bác sĩ này vòi tiền người thân mình.

Qua lời tường trình của nam bác sĩ và xác minh của bệnh viện, từ cuối năm 2018 đến nay, ông T. đã lợi dụng nhiệm vụ của mình để trục lợi tổng cộng 81 triệu đồng của 15 bệnh nhân. Ông này hứa sẽ cho bệnh nhân làm xét nghiệm bên ngoài, chích thuốc làm giảm đau, kéo dài sự sống…

Tuy nhiên, qua xác minh hồ sơ bệnh án tại bệnh viện, các bệnh nhân này không được thực hiện xét nghiệm bên ngoài hay cung cấp loại thuốc như vị bác sĩ biến chất đã nói.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo bệnh viện bày tỏ sự áy náy với người bệnh. Họ nhận trách nhiệm vì không kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi sai trái của bác sĩ T. dẫn đến gây ra thiệt hại và tổn thương tinh thần cho bệnh nhân.

Lãnh đạo cũng thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi đến những người bệnh đã bị tổn hại và liên lạc các bị hại để hoàn trả tiền.

Hiện đã có 3 nạn nhân được nhận lại tổng cộng số tiền 48,5 triệu đồng. Bệnh viện cũng rà soát tất cả quy trình khám chữa bệnh tránh để xảy ra tiêu cực.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục