Tin mới

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói gì khi biết tin vợ thuê sát thủ chém mình?

Thứ sáu, 24/08/2018 08:44

Sau khi biết tin người đứng sau vụ truy sát mình là vợ thì bản thân không còn cảm thấy vui hay hả hê, thay vào đó là sốc.

Sau khi biết tin người đứng sau vụ truy sát mình là vợ thì bản thân không còn cảm thấy vui hay hả hê, thay vào đó là sốc.

Lúc 11h trưa nay 21/8, nguồn tin riêng của PV Kiến Thức xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa ra thông báo truy tìm bà Trần Hoa Sen (ngụ quận 10, TP HCM) là đồng phạm trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM) vào ngày 28/3.

“Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định, bà Trần Hoa Sen, là bác sĩ công tác tại một bệnh viện ở TP HCM có hành vi chuyển 500 triệu đồng cho Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Công ty vệ sĩ S.T) để Thanh ra lệnh cho đàn em truy sát ông Chiêm Quốc Thái. Đây là số tiền mà bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ bác sĩ Thái) chuyển cho bà Sen để đưa cho Thanh”, nguồn tin cho biết.

Cho đến hiện tại, cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, tạm giam 5 đối tượng gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc; Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty bảo vệ Song Thanh); Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi), Chống Thín Sáng (31 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú) về tội "cố ý gây thương tích".

Sau khi cơ quan công an bắt khẩn cấp bà Ngọc vào ngày 28/5 và xác định Ngọc là người thuê Phan Nguyễn Duy Thanh chém dằn mặt chồng với giá 1 tỷ đồng, ông Chiêm Quốc Thái vẫn luôn một mực khẳng định không tin vợ là người làm chuyện đó.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói gì khi biết tin vợ thuê sát thủ chém mình? 1

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém thương tích phần lưng. Ảnh: Infornet

Chia sẻ với PV Tri thức trực tuyến về cảm nghĩ khi người hại mình đã ngồi trong trại tạm giam, chờ ngày ra tòa thì bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết: "Sau khi tôi bị chém, tôi chỉ mong cảnh sát tìm cho ra và bắt những người đã hại tôi. Tôi muốn biết họ là ai, vì sao truy sát tôi và lo cho sự an nguy tính mạng của tôi nữa. Nhưng khi hay tin người đứng sau thuê sát thủ chém tôi là Ngọc thì bản thân không còn cảm thấy vui hay hả hê, thay vào đó là sốc."

Nạn nhân đã từng có nhiều năm chung sống với bà Ngọc nên ông tin rằng vợ không phải là người có thể nghĩ ra kế hoạch thuê người chém mình để dằn mặt trong chuyện ly hôn, chia tài sản như vậy: "Trong thời gian chung sống, Ngọc có tính ghen, nhưng chưa bao giờ tôi thấy cô ấy có biểu hiện của một người có tâm tính ác hay tàn nhẫn đến vậy. Lúc đó, tôi thực sự không tin là cô ấy làm chuyện đó".

Mặc dù bị các đối tượng côn đồ chém nhiều nhát vào người, gây thương tích 5% vĩnh viễn nhưng ông Chiêm Quốc Thái vẫn một mực cho rằng: "Đến giờ tôi vẫn thực sự không tin Ngọc là chủ mưu sát hại tôi. Tôi vẫn nghĩ cô ấy bị xúi giục, cô ấy cũng là nạn nhân trong vụ này."

Được biết, ông Chiêm Quốc Thái và bà Ngọc sống chung như vợ chồng đến năm 2011 thì đăng ký kết hôn tại Mỹ và sống tại quận 2 (TP HCM).

Năm 2015, ông Thái và bà Ngọc làm đơn ly hôn, yêu cầu phân chia tài sản. Tháng 3/2018, Ngọc đến nhà bác sĩ Trần Hoa Sen chơi và gặp Thanh tại đây.

Trong khi trò chuyện, bà Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho ông Thái với giá 1 tỷ đồng, bà Sen có nghe chuyện bàn kế hoạch. Khoảng 1 tuần sau, qua bà Sen, Ngọc chuyển 500 triệu đồng nhờ đưa cho Thanh.

Chiều cùng ngày, bà Sen gọi Thanh đến chung cư đưa thêm 500 triệu đồng. Sau khi nhận 500 triệu đồng, Thanh đã ra lệnh cho đàn em lên kế hoạch chém ông Thái vào ngày 23/8 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.

Hà Trang (tổng hợp)