Bác thông tin vụ cô giáo làm thơ về đất nước bị điều tra, kỷ luật

"Đất nước mình buồn quá phải không anh/ Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc/ Rừng đã hết và biển thì đang chết/ Những con thuyền nằm nhớ sóng khơi xa". Những câu thơ của một giáo viên khiến nhiểu người đồn thổi bị công an tỉnh điều tra, nhà trường kỷ luật. Thực tế đây chỉ là thông tin thất thiệt, cô vẫn đi dạy bình thường.

"Đất nước mình buồn quá phải không anh/ Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc/ Rừng đã hết và biển thì đang chết/ Những con thuyền nằm nhớ sóng khơi xa". Những câu thơ của một giáo viên khiến nhiểu người đồn thổi bị công an tỉnh điều tra, nhà trường kỷ luật. Thực tế đây chỉ là thông tin thất thiệt, cô vẫn đi dạy bình thường.

Bác thông tin vụ cô giáo làm thơ về đất nước bị điều tra, kỷ luật  1

Những tin đồn thất thiệt được phát tán trên Facebook về tác giả bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cô giáo Trần Thị Lam

Mới đây, trao đổi trên báo Đời sống và Pháp luật, Đại tá Dương Văn Trường, Trưởng phòng An ninh văn hoá - Bảo vệ chính trị nội bộ (PA83) Công an Hà Tĩnh đã lên tiếng phủ nhận thông tin cô Trần Thị Lam (SN 1973, quê Hà Tĩnh) - giáo viên trường THPT chuyên Hà Tĩnh tác giả của bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" đang bị công an điều tra, nhà trường kỷ luật.

"Sau khi có thông tin, cán bộ của phòng đã liên hệ với cô Lam và nhắc nhở, khuyên cô không nên phát tán, tạo hiệu ứng xấu cho xã hội. Cơ quan công an tôn trọng quyền sinh hoạt riêng tư của cô ấy; không có chuyện triệu tập hay hình sự hoá vụ việc như đồn đoán". Vị Đại tá này nói.

Theo chia sẻ trên báo điện tử VTC của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT năng khiếu Hà Tĩnh cũng khẳng định, không có việc cô Trần Thị Lam, hiện là tổ trưởng tổ văn của trường bị kỷ luật và nghỉ dạy do làm bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh?” như lời đồn thổi trên các trang mạng.

Thầy Nghệ cho biết thêm: “Mấy ngày nay, trên mạng xã hội cho rằng, cô Lam bị kỷ luật. Thực tế không phải thế, cô vẫn đi dạy bình thường. Bài thơ cô viết là quyền cá nhân, riêng tư của cô, nhà trường không can thiệp. Nhà trường không có lý do gì kỷ luật cô Lam hết”.

Sau khi bài thơ có tên "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" phản ánh về một số bất cập của xã hội hiện nay xuất hiện trên trang cá nhân của một giáo viên tại Hà Tĩnh. Ngay lập tức, bài thơ đã được cư dân mạng chia sẻ và đọc rất nhiều.

Những câu thơ liên quan đến vấn đề thời sự nóng hổi hiện nay là ô nhiễm biển với nạn cá chết hàng loạt dọc biển miền Trung như: "Đất nước mình buồn quá phải không anh/ Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc/ Rừng đã hết và biển thì đang chết/ Những con thuyền nằm nhớ sóng khơi xa"... khiến nhiều người cho rằng sẽ động chạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm.

Được biết, tác giả của bài thơ là cô Trần Thị Lam (SN 1973, quê Hà Tĩnh) - giáo viên trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Ngay sau đó, nhiều PV báo đài đã liên hệ với cô Lam, cô thừa nhận bài thơ đó do cô sáng tác theo cảm hứng nhất thời chứ không nhằm mục đích gì khác. Tuy nhiên, dư luận đón đọc quá nhiều, và có nhiều lời bình luận trái chiều nên tránh hoang mang cô đã xóa bài thơ và tự khóa facebook cá nhân một thời gian và mở trở lại sau đó không lâu.

Do bài thơ đề cập đến nhiều vấn đề nóng bỏng hiện nay nên nhiều người đã đồn thổi cô Lam bị công an tỉnh điều tra, nhà trường kỷ luật. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin không chính xác từ mạng xã hội.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục