Bác tin đồn ễnh ương nhiều bất thường vì... sắp động đất

Thông tin ễnh ương xuất hiện nhiều do sắp có động đất khiến nhiều người dân ở Tây Ninh hoang mang chỉ là tin đồn thất thiệt. Các chuyên gia nông nghiệp khẳng định, ễnh ương xuất hiện nhiều trong mùa mưa là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Thông tin ễnh ương xuất hiện nhiều do sắp có động đất khiến nhiều người dân ở Tây Ninh hoang mang chỉ là tin đồn thất thiệt. Các chuyên gia nông nghiệp khẳng định, ễnh ương xuất hiện nhiều trong mùa mưa là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Trong hai ngày qua, nhiều trang mạng xã hội đã dẫn thông tin về tình trạng "ễnh ương xuất hiện bất thường" ở khu vực nông trường mía Biên Hòa - Thành Long (xã Thành Long huyện Châu Thành, Tây Ninh) với tin đồn sắp xảy ra động đất trên diện rộng. Thông tin này khiến không ít hộ dân cảm thấy hoang mang, nhiều người còn có ý định di chuyển sang nơi khác để sinh sống.

Bác tin đồn ễnh ương nhiều bất thường vì... sắp động đất 1

Ễnh ương nhiều bất thường vì... sắp động đất chỉ là tin đồn thất thiệt. Ảnh: Thanh niên

Trao đổi trên báo Thanh niên, ông Nguyễn Trọng Hòa, giám đốc chi nhánh nông trường, khẳng định việc xuất hiện ễnh ương nhiều như vậy là do đơn vị này gây nuôi để bảo vệ mía.

Ông Hòa lý giải, khoảng 6 tháng trước, do nông trường xuất hiện dịch sâu đục thân hại mía, ông quyết định mua hơn 60 kg cóc, nhái, ễnh ương rồi thả vào khu vực nông trường mía rộng hơn 1.000 ha.

Song song đó, nông trường cũng phối hợp đồn biên phòng tuyên truyền người dân không bắt nhái, ếch, chim trong khu vực nông trường để bảo vệ mùa đồng. Đồng thời, ông Hòa cho nhân viên cắm nhiểu biển thông báo cấm bắt các loại trên.

"Do những ngày qua bước vào mùa mưa nên loài này sinh sản mạnh. Bản thân tôi vừa bất ngờ, vừa vui vì chúng có thể sinh sản nhiều đến như vậy”, ông Hòa nói thêm.

Cùng phản ánh thông tin này, trên báo báo Người Lao Động dẫn ý kiến của nhiều chuyên gia về địa chất cho biết khu vực Tây Ninh khá ổn định, không hề có chuyện động đất.

Theo ông Nguyễn Văn Chủng, Chủ tịch UBND xã Thành Long, trưa 31/7, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã yêu cầu xã xác minh thông tin nêu trên.

“Qua điều tra, chúng tôi nhận thấy đó chỉ là tin đồn thất thiệt. Trước đó, có một số người lén vào nông trại bắt ếch, nhái và bị bảo vệ xua đuổi nên có thể họ bực tức và tung tin đồn”, ông Chủng cho biết.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục