Tin mới

Bác tin nhóm thanh niên người dân tộc hỗn chiến làm 1 người chết khi thực hiện tục bắt vợ

Thứ bảy, 01/09/2018 22:10

Nhà chức trách địa phương cho hay, nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ nhóm thanh niên xuống khu chợ chơi xảy ra mâu thuẫn.

Nhà chức trách địa phương cho hay, nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ nhóm thanh niên xuống khu chợ chơi xảy ra mâu thuẫn.

Bác tin nhóm thanh niên người dân tộc hỗn chiến làm 1 người chết khi thực hiện tục bắt vợ 1

 Hình ảnh nhóm thanh niên ẩu đả khiến một người bị thương. Ảnh: Cắt từ clip.

Ngày 1/9, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên ẩu đả, đâm chém được cho là xảy ra tại địa bàn thì trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Theo clip, nhóm khoảng 6 - 7 thanh niên cầm hung khí đuổi đánh một người nằm gục trên đường.

Có một số thông tin cho rằng, nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ 2 nhóm thanh niên dân tộc thực hiện tục lệ bắt vợ dẫn đến mâu thuẫn và xảy ra xô xát.

Nhóm thanh niên hỗn chiến do mâu thuẫn. Nguồn clip: Vùng Cao 24H.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đức Huynh - chủ tịch UBND thị trấn Ít Ong cho biết, sự việc xảy ra khoảng 10h cùng ngày tại địa phương.

Ông cho hay, nguyên nhân sự việc xuất phát từ hai nhóm thanh niên xuống chợ chơi rồi mâu thuẫn, dẫn đến ẩu đả. Một người bị thương phải nhập viện cấp cứu nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

"Mạng xã hội đăng tải hai nhóm ẩu đả nhau do mâu thuẫn trong lúc thực hiện tục bắt vợ là không đúng sự thật", vị lãnh đạo thị trấn nói.

Còn ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND huyện Mường La cho hay, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh trang Facebook đã đăng tải thông tin để xử lý.

"Không có chuyện nhóm thanh niên bắt vợ dẫn đến ẩu đả, cũng không có ai tử vong", lãnh đạo huyện Mường La khẳng định.