Bài Văn ‘Nếu trở thành người quyền lực nhất Việt Nam’

Với đề tài “Nếu trở thành người quyền lực nhất đất nước Việt Nam, em sẽ làm gì?”, các học sinh lớp 5 của trường Hà Nội VIP đã có những bài viết thú vị.

Với đề tài “Nếu trở thành người quyền lực nhất đất nước Việt Nam, em sẽ làm gì?”, các học sinh lớp 5 của trường Hà Nội VIP đã có những bài viết thú vị.

Đưa mẹ đi spa

Vũ Hương Trà 5A2: “Buổi tối hôm trước em mơ, em là người giàu có và quyền lực nhất trên Việt Nam và được phỏng vấn. Một cô phóng viên hỏi: “Bạn có dự định nào cho tương lại không?”. Sau câu hỏi đó em liền trả lời: “Có tất nhiên là tôi có rồi”. Cô phóng viên đấy liền hỏi tiếp: “Đó là những dự định nào? Bạn có thể cho chúng tôi biết được không?”.

Em trả lời rằng: “Được, dự định thứ nhất của tôi là sẽ đến những khu mua sắm và sẽ đến nhà bố mẹ tôi, bố bôi rất vất vả nuôi đến lúc ra đại học còn mẹ tôi là người tôi không bao giờ quên được công lao. Mẹ tôi rất lo cho tôi khi đi học đại học và ở ký túc xá nên tôi tự hứa với bản thân mình rằng phải học giỏi để mai kia kiếm được thật nhiều tiền.

Bài Văn ‘Nếu trở thành người quyền lực nhất Việt Nam’ 6

Trở thành người quyền lực nhất, kiếm nhiều tiền để đưa mẹ đi spa.

Đầu tiên từ hồi nhỏ tôi chỉ mong rằng sẽ đưa mẹ đi mua sắm ở những cửa hàng toàn là hàng hiệu và đưa mẹ đi spa ở những chỗ đảm bảo. Còn bố tôi sẽ đưa bố đi đánh gofl và đi xem bóng đá và cuối cùng tôi sẽ đưa bố và mẹ tôi đi Đà Lạt nơi có những loài hoa đẹp nhất để bố mẹ thư giãn. Còn ba người nữa mà tôi không thể thiếu đó chính là hai người chị của tôi và một em trai. Khi có đông đủ mọi người, tôi sẽ đưa họ đi Hawai để tắm biển.

Dự định cuối cùng của tôi là tôi sẽ xây riêng một ngôi trường với 80 tầng. Nó sẽ có kiến trúc đẹp vì nó sẽ là trường quốc tế America. Và sẽ có một ngôi trường ở gần cô nhi viện để cho những em nghèo không đủ điều kiện để đi học sẽ vào đó và được học, ăn miễn phí. Và em sẽ mua sữa, bánh, mỳ tôm… để quyên góp từ thiện”. Khi nói xong cũng là lúc em bừng tỉnh giấc em rất vui khi mơ một giấc mơ thật tuyệt vời”.

Trở thành thủ tướng

Bảo Anh (học sinh lớp 5A2) viết: “Em đã trăn trở rất nhiều điều đầu tiên em muốn làm trên cương vị thủ tướng. Những trẻ em nghèo sẽ được đi học miễn phí, được trợ cấp tiền ăn, nhà ở để các bạn yên tâm học hành. Tiếp theo sẽ phạt rất nặng những người có ý thức giao thông kém nhằm hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên đường phố như phạt tiền, thu giữ phương tiện. Bệnh viên cần được đầu tư thêm thiết bị y tế, bác sĩ nhằm cứu chữa bệnh nhân kịp thời, giảm tải ở bệnh viện”.

Bài Văn ‘Nếu trở thành người quyền lực nhất Việt Nam’ 7

Bài Văn muốn trở thành thủ tướng của học sinh lớp 5.

Tăng lương cho người dân lên một triệu đồng, truy tìm MH370

Nguyễn Trần Hoàng Long (lớp 5A1): "Có lẽ mình chỉ đủ sức làm một nhà ngoại giao của nhà nước mà thôi. Mình đang có một lợi thế về môn tiếng Anh, mà bỏ lỡ thì quá phí. Mà nếu mình làm được thật luôn 100% thì mình sẽ du ngoạn sáu châu lục. Mình còn đi khắp thế giới, gặp bao người nổi tiếng giống mình.

Sau đó mình sẽ tăng lương cho mỗi người dân Việt Nam lên 1.000.000 đồng. Từ đó, mình sẽ bắt đầu vào cuộc nghiên cứu về MH370 vì mình nghĩ rằng khoảng 25 năm nữa thì mọi người mới bó tay. Cứ để chiếc hộp đen hết pin đi, rồi cỗ máy tìm kho báu của mình đi xuống biển có 5 phút. Úm ba la, xong luôn…”.

Lên kế hoạch như người lớn

Liên Thi (lớp 5A3): “Bạn sẽ làm gì nếu là một người quyền lực nhất Việt Nam? Tôi đã hỏi một số người và đa phần là họ sẽ biến mình thành người giàu nhất mọi thời đại, được mọi người tôn kính và hầu hạ như một đức vua. Còn tôi nếu là một người quyền lực nhất Việt Nam tôi sẽ làm cho đất nước thêm giàu đẹp hơn.

Bài Văn ‘Nếu trở thành người quyền lực nhất Việt Nam’ 8

Nếu trở thành người quyền lực nhất, cô bé này mong muốn sẽ xây dựng một cuộc sống yên bình và hạnh phúc cho mọi người.

Tôi sẽ phát động phong trào trồng cây khiến tất cả mọi người sẽ trồng rừng hàng năm, phủ những đồi trọc để thiên nhiên luôn tươi đẹp. Xe cộ trên đường sẽ không dùng xăng để chạy nữa mà sẽ dùng năng lượng mặt trời. Tôi sẽ trừng phạt thật nặng những kẻ buôn bán đồ trái phép hoặc làm hàng giả.

Tôi sẽ làm cho mọi người tiết kiệm nước để không phải hứng từng giọt nước hiếm hoi vì thiếu nước. Những đứa trẻ mồ côi tôi sẽ đưa chúng đến với những cặp vợ chồng vô sinh muốn nhận con nuôi.

Tôi sẽ ủng hộ mọi người quyên góp tiền hỗ trợ người nghèo khó và khuyết tật. Khi ấy, tôi nghĩ rằng mọi người sẽ biết yêu thương và luôn giúp đỡ nhau. Mọi người không chen lấn xô đẩy trong hàng bán vé tàu hoặc máy bay, không đánh nhau chỉ vì một xích mích nhỏ, hay đơn giản hơn là đừng làm ngơ trên đường khi thấy một đứa trẻ đang khóc vì lạc bố mẹ.

Hơn bao giờ hết, tôi sẽ làm cho đất nước không còn chiến tranh và mọi người sẽ có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc".

Làm thơ

Đỗ Trọng Minh Đức (lớp 5A3) lại không viết văn xuôi mà chọn cách làm thơ để bày tỏ suy nghĩ của mình về chủ đề này.

Bài Văn ‘Nếu trở thành người quyền lực nhất Việt Nam’ 9

Chọn cách làm thơ để bày tỏ quan điểm của mình.

“Nếu có quyền lực/Em sẽ làm gì?/Xóa đói giảm nghèo/ Thay đổi kinh tế

Nếu có quyền lực/ Em sẽ làm gì/ Một cuộc cải cách/ Cho Việt Nam ta

Để làm như thế/ Phải có lòng tin/ Phải có nỗ lực/ Thì làm mới xong”.

An Hoàng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục