Tin mới

Bạn bè thách đố, bé trai 11 tuổi bị tổn thương não, hôn mê sâu vì uống 1 lít rượu

Thứ bảy, 26/05/2018, 07:22 (GMT+7)

Bé trai ở Nghệ An đã uống hơn 1 lít rượu và bị ngộ độc nặng. Hiện tại bệnh nhi bị hôn mê sâu, các cơ quan thần kinh não bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau khi nhận lời thách đố của nhóm bạn, một bé trai ở Nghệ An đã uống hết hơn 1 lít rượu. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Theo tin tức trên VOV, VietNamNet, tối 25/5, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này đang điều trị cho bé trai V.B.N. (11 tuổi, trú huyện miền núi Kỳ Sơn) do ngộ độc rượu.

Bé N. nhập viện từ ngày 11/5 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, suy hô hấp, rối loạn chuyển hóa, các cơ quan thần kinh não bị tổn thương nghiêm trọng.

Khai thác từ người nhà bệnh nhân, trong lúc người lớn đi làm, N. cùng nhóm bạn rủ nhau uống rượu tại nhà mình. Do N. bị các "bạn nhậu" thách thức nên đã uống hết hơn 1 lít rượu.

Sau khi uống, N. bắt đầu say rượu bị rối loạn ý thức, kích thích vật vã, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39 độ C, hôn mê, li bì.

Bạn bè thách đố, bé trai 11 tuổi bị tổn thương não, hôn mê sâu vì uống 1 lít rượu 1

Bé N. đang được các bác sĩ điều trị.

Người nhà đi làm về phát hiện sự việc đã đưa nạn nhân ra bệnh viện huyện cấp cứu nhưng tình trạng trên vẫn không thuyên giảm, cháu bé tiếp tục được đưa xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu và điều trị.

Được biết, gia đình N. có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ bỏ đi nên những ngày qua một mình anh trai phải ở bệnh viện chăm em.

Các bác sĩ cho biết, đến thời điểm này, sau hơn 1 tuần điều trị, bệnh nhân vẫn đang phải hồi sức tích cực và thở máy. Hiện bệnh nhân đã được chuyển sang khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng để theo dõi và điều trị tiếp. Tuy nhiên, tiên lượng ca bệnh vẫn rất dè dặt, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp tuần hoàn, rối loạn chuyển hóa, các cơ quan thần kinh não bị tổn thương nghiêm trọng.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news