Bạn đã biết cách sạc pin cho smartphone của mình?

Nhiều thói quen sạc pin cho smartphone của người dùng dẫn đến những tình trạng đáng tiếc như cháy nổ. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ hướng dẫn người dùng sạc pin đúng cách.

Nhiều thói quen sạc pin cho smartphone của người dùng dẫn đến những tình trạng đáng tiếc như cháy nổ. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ hướng dẫn người dùng sạc pin đúng cách.

1. Đừng cắm sạc qua đêm

Theo báo cáo từ công ty Battery University chuyên sản xuất pin Cadex, để điện thoại của bạn cắm vào sạc khi nó được sạc đầy, chẳng hạn như để qua đêm, sẽ có hại cho pin trong thời gian dài. Một khi smartphone của bạn đã sạc đến 100% pin, nó sẽ tiến hành sạc nhỏ giọt để giữ ở trạng thái 100% khi cắm sạc (vấn đề này bạn sẽ thấy rõ hơn khi sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba như Battery Doctor,... nó sẽ thông báo cho bạn biết), khiến mức độ căng thẳng của pin tăng cao gây ra hiện tượng hao mòn hóa học.

Battery University cũng đưa ra một loạt chi tiết khoa học nhằm giải thích nguyên nhân của vấn đề trên: "Khi sạc đầy, xả pin giống như thư giãn các cơ bắp sau một buổi tập gym cường độ cao. Và bạn sẽ khá đau nếu không ngừng nghỉ tập luyện trong hàng giờ đồng hồ”.

2. Hạn chế việc sạc đầy 100% pin

Trên thực tế, bạn không cần sạc pin đến mức 100%, vì pin li-ion không nhất thiết phải được sạc đầy và cũng không được khuyến cáo làm vậy. Điều này có vẻ như phản trực giác nếu bạn cố gắng giữ cho smartphone của mình sạc pin cả ngày, nhưng có thể tiến hành cắm sạc bất cứ khi nào có thể.

Bạn đã biết cách sạc pin cho smartphone của mình? 1

3. Tùy thích sạc lúc nào cũng được

Battery University chỉ ra rằng, pin trong smartphone sẽ tốt hơn nếu bạn sạc cho nó thỉnh thoảng một lần trong ngày thay vì cắm chúng trong một khoảng thời gian dài, khi nó gần cạn pin. Chưa hết, sạc điện thoại khi nó mất 10% năng lượng được cho là trường hợp tốt nhất. Rõ ràng đó không phải là con số thực tế cho hầu hết mọi người, vì vậy chỉ cần cắm smartphone bất cứ khi nào bạn có thể.

Thậm chí sẽ là tốt để tiến hành cắm và rút phích cắm sạc nhiều lần mỗi ngày. Điều này được Battery Universitygiải thích rằng không chỉ giữ cho pin của smartphone hoạt động tối ưu trong thời gian dài mà còn giúp nó giữ năng lượng làm việc suốt cả ngày. Ngoài ra, hãy tắt những tính năng, ứng dụng không cần thiết vì nó sẽ làm giảm thời lượng dùng pin máy, chẳng hạn như định vị GPS...

4. Đừng để điện thoại quá nóng

Pin smartphone rất nhạy với nhiệt độ, đó chính là lý do vì sao Apple khuyến cáo người dùng không nên trang bị thêm cho máy một số vỏ bảo vệ, nhằm mục đích giúp tản nhiệt cho iPhone tốt hơn khi sạc pin. Nếu bạn nhận thấy rằng thiết bị của bạn nóng dần lên khi đang sạc, thì điều đầu tiên cần làm là tháo vỏ bảo vệ ra khỏi máy. Rồi sau đó, tìm cách làm mát cho máy (có thể tắt nguồn khoảng vài phút và cắm sạc ở nơi mát mẻ hơn), vì điều này sẽ bảo vệ cho pin "sống khỏe mỗi ngày".

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục