Tin mới

Bán trứng xuyên biên giới: Thót tim hành trình dụ "siêu cò" lộ mặt

Thứ hai, 05/11/2018 10:25

Chỉ liên lạc qua Zalo còn các hình thức khác những môi giới buôn trứng, bán tinh trùng, mang thai hộ xuyên biên giới không “bắt sóng”. Nhóm PV Người Đưa Tin đã phải rất khó khăn mới dụ được siêu "cò buôn trứng”, mang thai hộ lộ mặt.

Chỉ liên lạc qua Zalo còn các hình thức khác những môi giới buôn trứng, bán tinh trùng, mang thai hộ xuyên biên giới không “bắt sóng”. Nhóm PV Người Đưa Tin đã phải rất khó khăn mới dụ được siêu "cò buôn trứng”, mang thai hộ lộ mặt.

Hé lộ đường dây bán trứng, mang thai hộ xuyên biên giới

LTS: Từ những lời mật ngọt trên mạng xã hội về dịch vụ mua - bán "con giống" xuyên biên giới, nhiều cô gái còn trẻ người non dạ đã lao theo. Thế nhưng, không ít người ngậm trái đắng khi muốn kiếm tiền siêu tốc. Sau nhiều ngày tìm hiểu, nhóm PV báo điện tử Người Đưa Tin đã dụ được "siêu cò" buôn con giống lộ mặt và bất ngờ với hành trình xuyên biên giới được tổ chức chuyên nghiệp nhiều năm qua.

"Tìm hàng" qua facebook, liên lạc qua zalo

Lười lao động, đang rơi vào cơn bĩ cực của cuộc đời nên không ít người đã kiếm sống bằng cách bán "vốn tự thân" như trứng, tinh trùng của mình. Bán ở Việt Nam thì nhiều người đã biết, nhưng dễ lộ danh tính và tiền thu về chẳng đáng là , để cân bằng cung - cầu của bên cần trứng - bên cần tiền, đường dây bán trứng, tinh trùng xuyên biên giới với những "cò mồi" lọc lõi dần hình thành.

Để thâm nhập vào đường dây này và lấy được lòng tin từ các "siêu cò", chúng tôi đã sử dụng một "con mồi" đạt đủ chất lượng theo tiêu chuẩn mà "cò" đề ra: Ngoại hình, có học thức và nhìn "có khả năng sinh đẻ". Sau vài thao tác đơn giản để xin gia nhập "Hội những người cần mua bán trứng, tinh trùng, mang thai hộ", chúng tôi đã tiếp cận được một facebook tên Thuy Thuy - thành viên gạo cội trong nhóm, thường đăng tải những lời "tuyển dụng" siêu hấp dẫn để dẫn dụ những cô gái Việt.

"Mình cần tuyển mang thai hộ, hiến trứng ở Quảng Châu (Trung Quốc). Đối với các bạn hiến trứng yêu cầu tuổi từ 18-26 tuổi, cao 1m57, ngoại hình ưa nhìn, phải từ 16 nang trứng trở lên sẽ có giá 30 triệu đồng. Đối với các bạn mang thai hộ, yêu cầu tuổi từ 20 đến 36. Tiền sẽ được chi trả sòng phẳng sau khi đã làm đầy đủ các xét nghiệm yêu cầu. Có hỗ trợ tiền xe cho những người ở xa, kinh phí đi lại do môi giới chúng tôi bao trọn gói, sẽ đưa đi và rước về nên các bạn yên tâm…" - lời mời chào ngắn gọn, hấp dẫn và đầy đủ các tiêu chí cần thiết cho một ứng viên tham gia đường dây này.

Một lần hiến trứng được 30 triệu đồng, mang thai hộ giá vài trăm triệu đồng nên không ít cô gái đã "bắt sóng" và bắt đầu trao đổi, liên lạc với môi giới. Tuy nhiên, để gặp được người môi giới không hề đơn giản, vì đa phần họ dùng nick facebook ảo, để lại số điện thoại nhưng rất khó liên lạc. Bắt buộc những ai đang cần tiền, có nhu cầu phải liên lạc qua zalo, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, hình ảnh cận mặt thì "siêu cò" mới tư vấn.

Bán trứng xuyên biên giới: Thót tim hành trình dụ 'siêu cò' lộ mặt 1

Những lời mời chào "bán trứng", mang thai hộ trên mạng xã hội.

Từ số điện thoại mà nickname Thuy Thuy để lại trong hội nhóm, chúng tôi đã gọi rất nhiều lần nhưng không thể liên lạc được. Tuy nhiên, khi truy cập số điện thoại đó vào Zalo thì người lạ mặt từ đầu dây bên kia "bắt sóng" rất nhanh. Chỉ sau tin nhắn "Chào chị", zalo hiện tên gọi T.D xuất hiện với những câu hỏi dồn dập: "Em cần hiến trứng à? Bên chị vẫn đang cần người nhưng bên chị làm ở Quảng Châu (Trung Quốc), em có đi được không?".

Không cần chờ hồi đáp, như đã quen bài, T.D tiếp tục tư vấn: "Bên chị hiến trứng được 30 triệu đồng. Em đồng ý đi thì cho chị cân nặng, năm sinh, chiều cao và một tấm hình".

Khi chúng tôi đặt câu hỏi về điều kiện của ứng viên muốn sang Trung Quốc bán trứng, T.D nhấn mạnh: "Điều kiện nữa là chiều cao 1m57m, ưa nhìn là được. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, phụ khoa. Tuổi từ 18 đến 27, trứng phải từ 16 nang trở lên".

Tuy nhiên, để giải đáp cho nguyện vọng muốn hiến nhiều lần trứng vì đang kẹt tiền của chúng tôi, T.D lưu ý thêm: "Mỗi người chỉ được hiến một lần, nếu muốn hiến lần 2 phải chờ từ 3 đến 6 tháng sau".

Để trấn an "con mồi" vì lo lắng phải vượt biên sang Trung Quốc, dường như đã gặp câu hỏi này nhiều lần, T.D điềm tĩnh rồi "thả câu": "Em yên tâm, mọi chi phí đi lại bên chị lo, tiền sau khi em hiến xong chị sẽ trả tiền mặt hoặc chuyển khoản về Việt Nam em đổi sau. Mang tiền theo bên người sẽ rất nguy hiểm. Nếu trứng của em quá đạt yêu cầu biết đâu khách hàng còn thưởng cho em thêm".

Bán trứng… lấy được chồng ngoại quốc

Để được qua biên giới hiến trứng với giá 30 triệu đồng, trước hết những cô gái phải gửi một bức ảnh để môi giới "check hàng", nếu đủ điều kiện thì sẽ tiếp tục nói chuyện. Tiếp theo đó, những cô gái này phải chấp nhận đi cùng "cò" làm đầy đủ các xét nghiệm và chỉ cần một chứng minh thư nhân dân là có thể vượt biên.

Để PV yên tâm hơn, "cò" T.D gửi ảnh các cô gái khác - những khách hàng thân thiết của T.D và kèm theo lời nhắn "có những cô gái đã bán trứng vài lần và giờ đang có cuộc sống sung sướng tại Việt Nam. Thậm chí có những người còn lấy được chồng ngoại. Em đừng lo quá, chị đã làm rất nhiều và có những trường hợp còn sợ hơn em, nhưng khi đi về thì lại tiếp tục muốn đi nữa. Cứ yên tâm trao đổi với bên chị là có tiền ngay. Em phải cho chị xem mặt thì mới có thể gặp trực tiếp được, gặp chị không phải chuyện đơn giản đâu em".

Để dụ "cò" lộ diện, chúng tôi đã tung ra "con mồi" đáp ứng được các điều kiện đề ra như: Chiều cao, cân nặng, khuôn mặt ưa nhìn và không quên đưa ra yêu cầu "cần gặp trực tiếp để trao đổi thêm". Suy nghĩ khá lâu, "cò" T.D tiếp hỏi han về quê quán, nghề nghiệp hiện nay và tỏ thái độ khá dè chừng "nếu đồng ý gặp trực tiếp có đồng ý đi cùng luôn không".

Sau khi PV cam đoan nếu nghe tư vấn xong sẽ sẵn sàng đi làm các xét nghiệm và vượt biên bán trứng vì đang rất cần tiền, "cò" mới dần dần yên tâm.

Thế nhưng, chỉ 2 phút sau, tình thế có phần diễn biến phức tạp hơn, bắt đầu lộ diện cả đường dây chuyên nghiệp móc nối các "cò" với nhau. T.D nói mình đang ở Trung Quốc và mọi giao dịch sẽ nhờ em gái đang ở Hà Nội hướng dẫn, hoàn thiện thủ tục.

Bán trứng xuyên biên giới: Thót tim hành trình dụ 'siêu cò' lộ mặt 2

"Cò" mua-bán trứng, tinh trùng đưa ra những tiêu chuẩn và cần check "hàng" mới lộ diện.

Người em gái mà T.D nhắc đến chính là đầu mối bên Việt Nam để đưa người sang Trung Quốc bán trứng, mang thai hộ. Tuy nhiên, người này có phần cảnh giác cao hơn, hỏi chúng tôi về hình thức tiếp cận, chuỗi câu hỏi vì sao cần hiến trứng, có chấp nhận vượt biên không? tiếp tục được lặp lại. Trả lời thỏa đáng những câu hỏi của đầu mối tại Hà Nội, cuối cùng, chúng tôi đã có cuộc hẹn gặp "siêu cò" vào chiều ngày hôm sau.

Để đề phòng, em gái "cò" T.D đồng ý gặp mặt một người, nếu đầy đủ yêu cầu sẽ đưa đi làm các xét nghiệm ngay.

"Em cứ qua đây chị sẽ nói đầu đuôi câu chuyện và hướng mà chị em mình cùng đi. Nếu như các xét nghiệm của em không đầy đủ, phù hợp thì em có thể ở nhà, chị không ép đâu. Tiền nong bọn chị lo hết. Chị đi từ Nam ra đây để gặp các bạn ngoài này, thì không hà cớ gì chị lại đi lừa một mình em. Nhưng nếu sợ, em cứ đưa thêm một người nữa đi cùng", đầu mối tại Hà Nội trấn an.

Người em gái của "cò" T.D đã hướng dẫn chúng tôi di chuyển về khu vực quân Nam Từ Liêm để có thể gặp nhau trực tiếp, trao đổi cụ thể. Lúc này, chân dung của siêu cò "buôn trứng" xuyên biên giới bắt đầu lộ mặt. Con đường xuyên biên giới bán trứng, mang thai hộ cũng dần hé lộ.

(Còn nữa)

Nhóm Phóng viên