Tin mới

Bảng giá vàng hôm nay mới nhất ngày 17/7: Tiếp tục giảm mạnh

Thứ bảy, 17/07/2021, 10:03 (GMT+7)

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay mới nhất ngày 17/7: Trong khi giá vàng trên thế giới liên tiếp giảm mạnh thì trong nước vẫn giữ nguyên giá.

Giá vàng trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/7, Giá vàng hôm nay trên thế giới theo giờ Việt Nam được ghi nhận tại ngưỡng 1.813 USD/ounce, giảm 17 USD/ounce.

Có thể thấy, giá vàng hôm nay trên thế giới đột ngột giảm mạnh khi lãi suất trái phiếu Mỹ đột ngột bật tăng khiến nhiều người giữ vàng lập tức bán tháo để chuyển hướng đầu tư sang trái phiếu.

Hơn nữa, đồng USD bật tăng mạnh cùng với đó là giới đầu tư lo ngại về biến thể Covid-19 đang lan rộng ở cả châu Âu và châu Á khiến khả năng hồi phục kinh tế thế giới bị cản trở. Do đó, họ đã bán gấp cổ phiếu thị trường chứng khoán Nhật Bản khiến sàn giao dịch chìm trong sắc đỏ. 

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu tại phố Wall giảm mạnh khiến giới đầu tư lập tức tập trung vào đồng USD giúp đồng bạc xanh tăng giá mạnh mẽ từ đó khiến giá vàng chịu nhiều áp lực buộc phải giảm giá.

Bảng giá vàng hôm nay mới nhất ngày 17/7: Tiếp tục giảm mạnh 1
Bảng giá vàng 9999 vàng SJC 24K 18K 14K 10K hôm nay 16/7/2021: Đột ngột giảm mạnh

Ngoài ra, thông tin Bộ trưởng Tài chính Mỹ đang cảnh báo lạm phát ở nước này còn có thể xảy ra mạnh khiến không ít nhà đầu tư tính toán rằng đồng USD có thể sẽ bật tăng rất mạnh. Vì vậy, thời điểm này, sự lựa chọn đầu tư vào kim loại quý rất hiềm do đó giá vàng hôm nay không thể không giảm.

Chính vì trong giao dịch đêm qua, nhà đầu tư đã bán khống vàng rồi chờ bảng giá vàng hôm nay đi xuống lại mua để thu lợi nhuận khiến giá vàng lao dốc không phanh.

Giá vàng hôm nay trong nước: Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng hôm nay trong nước lại đi ngang trong khi vàng thế giới giảm mạnh. Theo đó, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh 56,75 - 57,5 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, so với hôm qua, giá vàng được giữ nguyên.

Trong khi đó, giá vàng của PNJ lại giao dịch ở ngưỡng 51,6 - 53 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào và bán ra nhưng so với thời điểm ngày hôm qua thì đã giảm 150.000 đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999 vàng SJC 24K 18K 14K 10K hôm nay cũng đầy biến động. Trong đó, giá vàng nhẫn 24K được giao dịch ở ngưỡng 51,4- 52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news