Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ sớm được áp dụng

Giấy phép lái xe dạng card in ấn được sử dụng từ khi ôtô ra đời đến nay. Trong thời đại kỹ thuật số, người ta đang tìm cách số hóa bằng lái xe và tích hợp chúng vào những chiếc điện thoại thông minh.

Giấy phép lái xe dạng card in ấn được sử dụng từ khi ôtô ra đời đến nay. Trong thời đại kỹ thuật số, người ta đang tìm cách số hóa bằng lái xe và tích hợp chúng vào những chiếc điện thoại thông minh.


Trên thế giới hiện nay, một vài quốc gia đã bắt đầu hành trình hướng tới việc cung cấp giấy phép lái xe dưới dạng kỹ thuật số và tích hợp chúng vào các thiết bị số cầm tay (smartphone, tablet...). Ở Mỹ, định dạng bằng lái này sẽ được thử nghiệm giới hạn trong năm nay tại một số nơi, trong đó có tiểu bang Delaware. Nếu những thử nghiệm cho kết quả tốt, "giấy phép ảo" có thể sẽ được áp dụng rộng rãi vào đầu năm sau.

Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ sớm được áp dụng 5

Liệu đây có phải là tương lai gần của giấy phép lái xe tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung?

Bằng lái xe kỹ thuật số sẽ sớm được áp dụng 6

Giấy phép lái xe dạng sản phẩm in ấn sẽ bị thay thế trong tương lai?

Mike Williams, phụ trách truyền thông của Sở Phương tiện giao thông cơ giới ở Delaware cho biết, thế giới đang thay đổi, có nhiều các giao dịch, hoạt động chứng thực được thực hiện dưới dạng kỹ thuật số. Thậm chí cả ví tiền cũng đã được chuyển vào điện thoại thông minh. Trong tương lai gần, giấy phép lái xe cũng sẽ như vậy.

Bên cạnh các thông tin tương tự như mảnh card in bao gồm tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh và 1 bức ảnh nhận diện, bằng lái xe kỹ thuật số sẽ thể hiện được nhiều thông tin hơn. Không chỉ là một hình ảnh tĩnh của giấy phép lái xe thông thường nữa, thay vào đó nó có thể cung cấp hình ảnh 3 chiều của lái xe... Và nó sẽ chứa một mã vạch có thể quét để đọc nhanh các thông tin và lịch sử dữ liệu bằng lái (số lần bấm lỗ, vi phạm...).

Trang Quỳnh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục