Tin mới

Băng rôn in sai năm giải phóng miền Nam, lãnh đạo phường nói do nhà in

Thứ sáu, 27/04/2018 08:31

Chủ tịch phường Mạo Khê xác nhận tấm băng rôn chào mừng giải phóng miền Nam treo trên phố Hoàng Hoa Thám (TX Đông Triều, Quảng Ninh) in sai năm và đã cho thay thế ngay.

Chủ tịch phường Mạo Khê xác nhận tấm băng rôn chào mừng giải phóng miền Nam treo trên phố Hoàng Hoa Thám (TX Đông Triều, Quảng Ninh) in sai năm và đã cho thay thế ngay.

Vài ngày qua trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh tấm băng rôn chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bị in sai năm.

Nội dung cụ thể của băng rôn in sai đó là: "Chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1945 – 30/4/2018)".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Mạo Khê (TX Đông Triều, tỉnh ) xác nhận, tấm băng rôn này được treo trên phố Hoàng Hoa Thám thuộc phường từ ngày 22/4.

Theo ông Tuấn, để chào mừng ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chính quyền có đặt in băng rôn để treo trên một số tuyến phố.

Buổi sáng hôm đó, sau khi băng rôn được in, chủ nhà in không kiểm tra cẩn thận mà đã mang ra phố Hoàng Hoa Thám để treo.

Băng rôn in sai năm giải phóng miền Nam, lãnh đạo phường nói do nhà in 1

Hình ảnh băng rôn sai năm giải phóng miền Nam ở Quảng Ninh. Ảnh: Otofun

Lãnh đạo UBND phường Mạo Khê nêu rõ, về cơ bản băng rôn này sai, nhầm lẫn cả về 2 yếu tố lịch sử và toán học. 

"Ngay sau khi phát hiện, tôi đã chỉ đạo gỡ bỏ ngay trong buổi chiều cùng ngày và treo băng rôn chính xác để thay thế", ông Tuấn noi.

Chủ tịch UBND phường Mạo Khê cũng cho biết, lỗi in sai năm giải phóng miền Nam thuộc về nhà in, nhưng phường cũng có trách nhiệm khi không giám sát chặt chẽ quá trình in ấn và treo băng rôn.

Cụ thể, bình thường sẽ có một cán bộ văn hóa phụ trách việc này, nhưng do ngày hôm đó, cán bộ này có việc gia đình, đã xin phép nghỉ nên không giám sát được nên mới xảy ra sự cố.

Sau việc này, phường sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn thể cán bộ trong phường, không để lặp lại những sai sót không đáng có", ông Tuấn nói.