Tin mới

Bánh hình dáng “của quý” xuất hiện trong Lễ hội Bánh dân gian bị loại bỏ

Thứ năm, 26/04/2018, 16:00 (GMT+7)

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, cho biết Ban Tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ đã xuống kiểm tra và yêu cầu gian hàng che hình treo quảng cáo và không được bán loại bánh hình bộ phận sinh dục nam. 

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, cho biết Ban Tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ đã xuống kiểm tra và yêu cầu gian hàng che hình treo quảng cáo và không được bán loại bánh hình bộ phận sinh dục nam. 

Tin tức trên Người Lao ĐộngDân Việt cho hay, sáng 26-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, cho biết: "Sáng nay, Ban Tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ đã xuống kiểm tra và yêu cầu gian hàng che hình treo quảng cáo và không được bán loại bánh hình bộ phận sinh dục nam. Lúc họ mở gian hàng thì không đăng ký loại bánh này và họ bán tự phát".

Được biết tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 được tổ chức tại TP.Cần Thơ xuất hiện một loại bánh có hình dáng “của quý” rất phản cảm. Loại bánh này được bày bán tại một gian hàng có tên V.L.F.

Bánh hình dáng “của quý” xuất hiện trong Lễ hội Bánh dân gian bị loại bỏ 1

Bánh hình bộ phận sinh dục nam bán trong lễ hội vào ngày 25-4. Ảnh: Người Lao Động

Nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình vì loại bánh này không phải bánh dân gian của Nam bộ nhưng tại sao lại được bày bán trong lễ hội có khoảng 100 loại bánh dân gian. Thậm chí, khi phóng viên hỏi ông Tùng, loại bánh này tên gì, ông Tùng cũng khẳng định: "Tôi cũng không biết bánh đó tên gì?".

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 diễn ra từ ngày 25 - 29.4 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương”. Đây là lễ hội trọng điểm được tổ chức hằng năm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị, tinh hoa văn hóa ẩm thực Nam Bộ, cơ hội để các nghệ nhân, doanh nghiệp tăng cường xây dựng quảng bá các đặc sản dân gian Nam bộ. Qua đó, tạo điều kiện cho người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí.

Bánh hình dáng “của quý” xuất hiện trong Lễ hội Bánh dân gian bị loại bỏ 2

Cổng vào Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Lễ hội sẽ có quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ, 100 gian hàng còn lại sẽ trưng bày đặc sản của vùng miền và các nước.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news