Tin mới

Báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay nghiêm trọng tại Buôn Ma Thuột

Thứ sáu, 30/11/2018, 16:10 (GMT+7)

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ về sự cố nghiêm trọng của máy bay Vietjet chở 207 hành khách khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tối 29/11.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ về sự cố nghiêm trọng của máy bay Vietjet chở 207 hành khách khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tối 29/11. 

Thông tin mới nhất trên VietnamplusDân Trí cho hay Bộ GTVT vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc máy bay Vietjet gặp sự cố sau khi hạ cánh Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay nghiêm trọng tại Buôn Ma Thuột 1

Chiếc lốp của máy bay Vietjet gặp sự cố hạ cánh nghiêm trọng tại sân bay Buôn Mê Thuột được tìm thấy. Ảnh: Vietnamplus

Theo Bộ GTVT, máy bay Airbus thực hiện chuyến bay VJ 356 từ TPHCM tới Buôn Ma Thuột; trong quá trình hạ cánh thì cả 2 bánh ở càng trước của máy bay bị mất. Máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh.

Toàn bộ 207 hành khách và phi hành đoàn rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm với phao trượt theo đúng quy trình. Có 6 hành khách bị chấn thương và được đưa vào bệnh viện.

Ngay khi sự cố xảy ra, Bộ GTVT cho biết đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan và hãng hàng không Vietjet triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin và khắc phục hậu quả tại hiện trường, giải phóng máy bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Tính đến 12h30 phút trưa nay 30/11, máy bay gặp sự cố đã được kéo vào bãi đỗ số 5 an toàn. Một bánh trái của máy bay đã được tìm thấy tại khu vực đường cất hạ cánh số 9.

Bộ GTVT cho hay đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột khẩn trương khắc phục sự cố đường cất hạ cánh. Dự kiến, khoảng 14h30 chiều nay sẽ đưa vào khai thác bình thường.

Máy bay gặp sự cố của Vietjet vừa nhận từ nhà chế tạo Airbus cách đây 2 tuần và chính thức được đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news