Báo đốm hung hãn bị linh dương đầu bò truy sát đến cùng

(Tinmoi.vn) Con báo đốm hung hăng tấn công linh dương đầu bò để làm bữa ăn thịnh soạn. Tuy nhiên, nó đã không ngờ tới rằng linh dương có thể dũng cảm quay đầu truy sát nó đến cùng.

(Tinmoi.vn) Con báo đốm hung hăng tấn công linh dương đầu bò để làm bữa ăn thịnh soạn. Tuy nhiên, nó đã không ngờ tới rằng linh dương có thể dũng cảm quay đầu truy sát nó đến cùng.

Cảnh tượng linh dương đầu bò tấn công báo đốm được nhiếp ảnh gia Onishchenko ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Masai Mara, Kenya.

Tính mạng của linh dương đầu bò trở nên vô cùng nguy hiêm khi nó đối mặt với một con báo đốm trên thảo nguyên gần sông Masai Mara, Kenya. Nhưng thay vì bỏ chạy, linh dương đã dũng cảm quyết định chiến đấu chống lại kẻ săn mồi.

Cuộc đối đầu hiếm thấy giữ kẻ săn mồi và con mồi đã được nhiếp ảnh gia Vadim Onishchenko, 34 tuổi, ghi lại. “Trong khi đang khám phá khu bảo tồn, chúng tôi bất ngờ nhìn thấy con báo đốm truy đuổi linh dương đầu bò.  Báo đốm đã không thể hạ gục được con mồi và bên bắt đầu rình miếng với nhau”, Onishchenko cho biết.

Nhiếp ảnh gia 34 tuổi rất ngạc nhiên khi thấy con linh dương trở nên dũng mãnh và lao vào tấn công báo đốm. Lúc đó, kẻ đi săn lại bị săn đuổi. Sau khi bị linh dương xua đuổi phải bỏ chạy, báo đốm dường như vẫn tiếc nuối về bữa ăn trượt của nó.

                                  Báo đốm hung hãn bị linh dương đầu bò truy sát đến cùng 4

 Sau khi thoát khỏi cú vồ của báo đốm, linh dương trở nên dũng mãnh bất thường và nó quyết định đối đầu với kẻ săn mồi thay vì bỏ chạy.

Báo đốm hung hãn bị linh dương đầu bò truy sát đến cùng 5

 Linh dương trong tư thế sẵn sàng tấn công báo đốm.

Báo đốm hung hãn bị linh dương đầu bò truy sát đến cùng 6

 Linh dương dũng mãnh lao thẳng về phía kẻ săn mồi.

            Báo đốm hung hãn bị linh dương đầu bò truy sát đến cùng 7

 Được coi là kẻ săn mồi đáng sợ trong tư nhiên, nhưng báo đốm trong trường hợp đã trở thành kẻ bị săn.

Báo đốm hung hãn bị linh dương đầu bò truy sát đến cùng 8

 Sau khi bỏ chạy trước sự dũng mãnh của linh dương, báo đốm dường như vẫn tiếc nuối về bữa ăn trượt.

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục