Tin mới

Báo Hàn Quốc: U23 Việt Nam có… ma thuật nên mới thắng như thế!

Chủ nhật, 21/01/2018 08:00

Báo chí Hàn Quốc được một phen tán dương hết lời HLV Park Hang-seo và U23 Việt Nam sau kỳ tích lọt vào bán kết U23 châu Á.

Báo chí Hàn Quốc được một phen tán dương hết lời HLV Park Hang-seo và U23 Việt Nam sau kỳ tích lọt vào bán kết U23 châu Á.

Trái với hình ảnh khá nhạt nhòa của U23 Hàn Quốc khi thắng chật vật Malaysia, U23 Việt Nam lại thi đấu thăng hoa và hạ gục Iraq sau loạt luân lưu để hùng dũng tiến vào vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất châu lục.

Dễ hiểu vì sao sau trận đấu của U23 Việt Nam, báo chí xứ Kim chi lại đồng loạt ca ngợi HLV Park Hang-seo và các học trò.

Tờ Sportalkorea đánh giá: "HLV Park Hang-seo và U23 Việt Nam phải có một thứ ma thuật để khiến Iraq bị đột quỵ".

Sau khi thuật lại những diễn biến kịch tính của trận đấu, tờ Sportalkorea ca ngợi: "Đây là lần đầu tiên trong lịch sử,  lọt vào tới bán kết ở đấu trường châu lục. Chính HLV Park Hang-seo đã đem sức mạnh tới cho U23 Việt Nam, để họ vượt qua Australia, Syria và Iraq để tiến vào bán kết.

Có HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam đủ sức đánh bại Qatar vào ngày 23 tới để tiến tới trận chung kết tranh chức vô địch".

Báo Hàn Quốc: U23 Việt Nam có… ma thuật nên mới thắng như thế! 1

Báo chí Hàn Quốc vô cùng ấn tượng với chiến thắng của U23 Việt Nam.

Tương tự, tờ Chosun cũng tán dương chiến tích của U23 Việt Nam: "Trong khi một loạt ông lớn của châu Á như Nhật Bản, Australia, Iraq hay chủ nhà Trung Quốc đã phải dừng bước thì Việt Nam lại được đứng trong hàng ngũ mà họ xứng đáng được góp mặt. Những gì đang diễn ra cho thấy Việt Nam là một chú ngựa ô vô cùng mạnh mẽ ở giải đấu năm nay".

Tờ Spotvnews lại một lần nữa ví thầy Park là "Hiddink của Việt Nam". Tờ báo này còn đặt ra kịch bản Việt Nam sẽ tái ngộ Hàn Quốc ở trận chung kết:

"HLV Park Hang-seo từng có đóng góp giúp ĐT Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002 và hôm nay, ông ấy đưa Việt Nam vào bán kết châu Á. Ông ấy xứng đáng được đặt biệt danh Hiddink của Việt Nam.

U23 Hàn Quốc và Việt Nam đã tiến vào bán kết theo những cách rất khác nhau. Kịch bản đẹp nhất sẽ là 2 đội tái ngộ ở trận chung kết. Đó sẽ là viễn cảnh đáng để chờ đợi".

Website Hankooki lại tỏ ra khó hiểu trước kỳ tích của U23 Việt Nam: "Không hiểu vì lý do gì mà Việt Nam lại lọt vào tới tứ kết và còn đánh bại cả Iraq. Nhưng bất kể vì lý do nào đi nữa, U23 Việt Nam đã làm nên một trang sử mới và họ xứng đáng nhận được sự ca ngợi ở châu lục".