Bảo kê ở chợ Long Biên: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra

Liên quan đến hoạt động bảo kê diễn ra công khai tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) được báo chí phản ánh, ngày 21/9, UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc điều tra, xử lý sự việc.

Liên quan đến hoạt động bảo kê diễn ra công khai tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) được báo chí phản ánh, ngày 21/9, UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc điều tra, xử lý sự việc.

Bảo kê ở chợ Long Biên: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra 1

 Hải "gió", đàn em của Hưng "kính" đi thu tiền xe vào bãi của các tiểu thương. Ảnh: VTC News

Theo phản ánh của VTV và một số tờ báo, để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương tại chợ Long Biên (quận Ba Đình) sẽ phải đóng tiền bãi (tiền bảo kê). Nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

Về việc này, chiều 21/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn hỏa tốc giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ phản ánh trên của báo chí và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo việc xử lý về TP trước ngày 30/9.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, đầu những năm 1990, băng nhóm xã hội đen do Dương Văn Khánh (Khánh "trắng") cầm đầu đã thâu tóm toàn bộ khu vực chợ Đồng Xuân và một số khu vực lân cận, trở thành một "thế lực đen" bậc nhất Hà thành.

Dưới danh nghĩa là các nghiệp đoàn, tổ đội bốc xếp, vận chuyển kiêm bảo vệ, những gã giang hồ này đã thẳng tay thu tiền bến bãi, bóc lột bà con tiểu thương.

Câu chuyện trên tưởng đã trở thành quá khứ nhưng nay lại đang tái diễn ở chợ Long Biên. Vẫn là mánh khóe đó, chỉ khác ở những con người với cách thực hiện tinh vi hơn.

Để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương tại chợ Long Biên sẽ phải đóng tiền bãi (tiền bảo kê).

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, đã nắm được thông tin về phản ánh liên quan đến hoạt động bảo kê đang diễn ra công khai tại chợ Long Biên.

UBND quận đã giao cho các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục