Tin mới

Những chiếc cúp vàng World Cup được chế tác tại Việt Nam lên báo nước ngoài

Thứ bảy, 09/06/2018 21:29

Hãng thông tấn nổi tiếng AFP đã đăng tải thông tin về không khí World Cup 2018 tại Việt Nam, trong đó có những hình ảnh khá đặc biệt.

Hãng thông tấn nổi tiếng AFP đã đăng tải thông tin về không khí World Cup 2018 tại Việt Nam, trong đó có những hình ảnh khá đặc biệt.

Hãng tin AFP đưa tin cho hay không khí hưởng ứng trận đấu bóng lớn nhất hành tinh đã ngày càng trở nên sôi động. Tác giả bài viết cũng tới tham quan một xưởng chế tác tại ngoại ô Hà Nội, nơi các nghệ nhân đang làm những phiên bản mô hình của Cúp vàng World Cup 2018.

Những chiếc cúp vàng World Cup được chế tác tại Việt Nam lên báo nước ngoài 1
 
Những thao tác đúc khuôn, dựng tượng thạch cao và phun màu được các nghệ nhân làm hối hả khi ngày khởi tranh World Cup đã gần kề. Bài viết cũng cho rằng, phiên bản cúp Vàng World Cup đã bắt đầu thịnh hành từ năm 2010 khi giải đấu diễn ra tại Nam Phi.

Ban đầu, các nghệ nhân thực hiện chỉ đơn thuần để thỏa mãn niềm đam mê và hào hứng với giải đấu được mong đợi nhất hành tinh này. Tuy nhiên sau đó, những mô hình này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và trở thành mặt hàng được nhiều người tìm mua.

Những chiếc cúp vàng World Cup được chế tác tại Việt Nam lên báo nước ngoài 2

Xưởng chế tác mô hình cup hối hả những ngày World Cup gần kề.

AFP đăng tải, chủ xưởng chế tác cho biết ông đã nhận được 3.000 đơn đặt hàng cho chiếc cup mùa giải năm nay, cao hơn gấp 2 lần so với kỳ World Cup năm 2014 tại Brazil.

Người viết cũng nhấn mạnh về giá trị của mỗi mô hình cúp chỉ là 3,5 USD (khoảng 80.000 đồng), rẻ hơn nhiều so với giá trị thật của chiếc cup do nhà điêu khắc Italy chế tác là 150.000 USD.

Minh Di (tổng hợp)