Bão số 3: Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học tránh bão

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo khẩn về phòng chống cơn bão số 03, trong đó cho phép học sinh Đà Nẵng nghỉ học chiều nay để tránh bão.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo khẩn về phòng chống cơn bão số 03, trong đó Giám đốc Sở cho phép học sinh Đà Nẵng nghỉ học chiều nay để tránh bão.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 04 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ vĩ Bắc; 110,6 độ kinh Đông, trên vùng biển Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

Bão số 3: Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học tránh bão 1
Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học chiều nay (14/9) để tránh bão. Ảnh: Internet

Trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 16 giờ chiều nay (14/09), vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển ven bờ Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

Vì vậy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh nghỉ học buổi chiều ngày 14/9/2015, nếu tình hình diễn biến phức tạp sẽ có thông tin tiếp theo. 

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị, trường học thực hiện các nội dung sau:

Kiểm tra, chằng chống phòng học, phòng làm việc, nhà kho; có kế hoạch và phương án dùng bạt che, bao nylon để bảo quản tài sản, trang thiết bị đặc biệt các phòng máy tính, phòng nghe nhìn, thư viện.

Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực 100% trong thời gian có bão xảy ra để ứng phó và báo cáo kịp thời tình hình thiệt hại cho Ban Chỉ đạo cấp trên.

Quán triệt trong học sinh, phụ huynh  hạn chế đi lại, bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng học sinh trước, trong và sau khi bão xảy ra.

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục