Tin mới

Báo Thái Lan: "Chúng ta không còn là "Vua Đông Nam Á"

Thứ ba, 06/02/2018, 09:47 (GMT+7)

Mới đây, tờ Siamsports vừa có bài viết thừa nhận mình không còn là "vua của Đông Nam Á" nữa.

Mới đây, tờ Siamsports vừa có bài viết thừa nhận mình không còn là "vua của Đông Nam Á" nữa.

Trên tờ Siamsports mới đây có bài viết nói về toàn cảnh bức tranh bóng đá Đông Nam Á. Trong đó có đề cập tới sự thay đổi khá nhiều của nền bóng đá các nước trong khu vực. Tờ này viết: "Giờ chúng ta không thể tự coi mình là ông vua của bóng đá Đông Nam Á, sẽ chẳng có gì lạ nếu chúng ta để thua những đối thủ khác ở ASEAN như Việt Nam hay Malaysia".

Báo Thái Lan: 'Chúng ta không còn là 'Vua Đông Nam Á' 1
Ảnh internet

Theo Siamsports, thất bại của U23 Thái Lan ở VCK U23 châu Á 2018 cùng sự thành công của Việt Nam hay Malaysia khiến những người có trách nhiệm với bóng đá Thái Lan phải nhìn nhận lại cách làm của mình.

 

Theo Giám đốc kỹ thuật Witthaya Laohakul, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã phải tổ chức nhiều cuộc họp để phân tích nguyên nhân và tìm ra phương hướng khắc phục. Một quan chức cấp cao của FAT thẳng thắn cho rằng, đã đến lúc bóng đá Thái Lan phải thực hiện cải tổ triệt để và có hệ thống.

Cũng theo ông Laohakul, hiện giờ một đội bóng ở ĐNÁ có thể đánh bại Thái Lan là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

"HLV Zoran Jankovic đã chính thức từ chức khỏi chiếc ghế HLV trưởng ĐT U23 Thái Lan. FAT đang hướng tới việc "cải tổ" bắt đầu bằng việc dành sự ưu tiên cho một HLV nội thay vì sử dụng thầy ngoại" - Siamsports cho biết.

Ngoài ra tờ này cũng nói về năm 2018 với nhiều tham vọng của bóng đá Thái Lan: "Trong năm 2018, bóng đá Thái Lan đặt ra rất nhiều mục tiêu quan trọng với các đội tuyển trẻ. Nổi bật là U21 tại Asiad, U19 và U19 tại Asian Championship… Để các đội tuyển trẻ chinh phục thành công, FAT sẽ phải bắt tay ngay vào chặng đường "cải cách" mà nhiệm vụ đầu tiên là phải "thay máu" ở những vị trí dẫn đầu".

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news