Bảo Tín Minh Châu bị tố bán vàng giả

Bảo Tín Minh Châu - đơn vị vàng uy tín bậc nhất Việt Nam vừa bị khách hàng tố bán vàngg iả. Sự việc lùm xùm đã được đưa lên công an nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Bảo Tín Minh Châu - đơn vị vàng uy tín bậc nhất Việt Nam vừa bị khách hàng tố bán vàngg iả. Sự việc lùm xùm đã được đưa lên công an nhưng vẫn chưa được giải quyết.

 

Khách hàng tố Bảo Tín Minh Châu bán vàng giả

Theo phản ánh của báo PLVN, sáng 9/5/2014, chị Lê Thị Hà Giang (SN 1984, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội), có mua tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (29 Trần Nhân Tông, Hà Nội) 3 chỉ vàng rồng Thăng Long, dạng nhẫn tròn trơn với giá hơn 10 triệu đồng, còn nguyên tem bảo hành và được niêm phong trong vỏ nhựa.

Sau đó, chị Giang cất số vàng trên vào trong két sắt của gia đình. Đến sáng ngày 30/7, chị Giang đem 3 chỉ vàng và giấy đảm bảo đến công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu bán. Tại đây, sau khi cắt vỏ hộp kiểm tra, nhân viên bán hàng cho chị Giang biết đây là vàng giả.

Bảo Tín Minh Châu bị tố bán vàng giả 6

Số vàng và giấy đảm bảo vàng cuả chị Giang. Ảnh: PLVN

Chị Giang sau đó đã phản ánh sự việc lên ban lãnh đạo của công ty Bảo Tín Minh Châu, cam đoan 3 chỉ vàng trên được mua về cất giữ cẩn thận, không tháo vỉ bọc vàng và không trao đổi mua bán. Khi mang vàng lên Bảo Tín Minh Châu để bán, vàng vẫn nguyên trong vỉ nhựa niêm phong của công ty.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Báo Tín Minh Châu cho chị Giang xem lại băng ghi hình thời điểm nhân viên cắt vỉ nhựa. Đại diện Bảo Tín Minh Châu khẳng định nhẫn vàng mang bán trong vỉ nhựa không phải do công ty sản xuất, vỉ nhựa có dấu hiệu nứt bên ngoài và đây là trường hợp đầu tiên khiếu kiện về vàng rồng Thăng Long.

Sự việc sau đó được đưa lên công an giải quyết nhưng chưa có kết quả, khi phía công ty thì cho rằng vỉ nhựa có vết rạn phía trên lưng, khi nhân viên cắt ra phát hiện đó là vàng giả, vỉ nhựa cũng bị phồng lên. Nhẫn chị Giang mang đến là mẫu 5 chỉ chứ không phải 3 chỉ như ghi trên vỉ.

Phía khách hàng thì khẳng định sản phẩm còn nguyên vẹn, chưa bị can thiệp. Nhận định của cơ quan chức năng, sự việc trên rất khó để giải quyết vì khi lên đến cơ quan công an, vỉ nhựa đã bị cắt ra.

Phía Bảo Tín Minh Châu nói gì?

Chiều cùng ngày 24/9, phía Bảo Tín Minh Châu đã có thông cáo báo chí gửiNgày 9/5/2014, chị Lê Thị Hà Giang có đến mua 3 chỉ vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, đã nhận đầy đủ hóa đơn và hàng theo đúng quy trình giao nhận của công ty.

Sau đó ngày 30/7/2014 có đến bán vàng cho Công ty Bảo Tín Minh Châu. Sản phẩm chị Giang bán là một chiếc nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu để trong vỉ đựng vàng.

Bảo Tín Minh Châu bị tố bán vàng giả 7

Nhân viên Bảo Tín Minh Châu cho rằng vỉ không còn nguyên vẹn, có hiện tượng bị mở ra trước khi đem vàng đến bán. Ảnh: BTMC

“Nhân viên giao dịch nhận thấy vỉ không còn nguyên vẹn, mà có vết rạch rất dài theo biên dọc (chúng tôi có ảnh chứng minh việc này, những bức ảnh được chính khách hàng chụp và gửi cho chúng tôi). Sau khi quan sát vỉ và sản phẩm, do nghi ngờ là hàng giả nên nhân viên đã dùng kéo cắt vỉ và lấy nhẫn ra để thẩm định. Phần kéo cắt vỉ lấy nhẫn ra theo biên ngang của nhân viên Bảo Tín Minh Châu cách xa vết rạch theo biên dọc trước đó khoảng 3mm”, trích thông cáo báo chí của Công ty Bảo Tín Minh Châu.

Theo Bảo Tín Minh Châu, kiểm tra thấy nhẫn không có dấu của công ty, màu vàng nhạt hơn vàng thật, nhân viên giao dịch từ chối mua vào và trả lại ngay cho khách hàng. Việc này có băng ghi hình ghi lại nên không có chuyện đánh tráo nhẫn của nhân viên giao dịch.

“Khách hàng có trình bày nhẫn này mua của Bảo Tín Minh Châu trước đây, tuy nhiên nhân viên giao dịch chỉ thấy có vỉ nhẫn là của Bảo Tín Minh Châu còn nhẫn không phải sản phẩm của Bảo Tín Minh Châu”, Công ty Bảo Tín Minh Châu khẳng định.

Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, sự việc đã được công ty báo cáo lên Công an phường Bùi Thị Xuân và tiếp tục đưa đến các cơ quan chức năng để xác minh, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trong khi đó chị Giang lại đưa đơn khiếu kiện đến các cơ quan thông tấn báo chí. Bảo Tín Minh Châu cho rằng, việc thông tin không đầy đủ chỉ dựa trên phản ánh của chị Giang làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp

Bảo Tín Minh Châu khẳng định: “Chúng tôi có đầy đủ các video hình ảnh để chứng minh sự việc trên một cách minh bạch và sẵn sàng cung cấp đầy đủ đến cơ quan báo chí. Hiện tại toàn bộ chiếc nhẫn, ví nhẫn và hóa đơn hiện vẫn do khách hàng cầm. Những bức ảnh chụp của chiếc nhẫn trong ví đều do chị Giang chụp và cung cấp cho Công ty Bảo Tín Minh Châu, chúng tôi có bằng chứng về việc này”.

Nam Nam/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục