Tin mới

Bảo vệ hi sinh để cứu người trong vụ cháy Carina: "Tôi rất tự hào về anh trai mình"

Thứ bảy, 24/03/2018 14:14

Anh Trần Văn An đã tử vong do kiệt sức và ngạt khí trong lúc chạy vào hiện trường vụ cháy chung cư Carina để báo cháy, cứu sống nhiều người. Trước sự mất mát quá lớn, gia đình vẫn cảm thấy rất tự hào về sự hi sinh của anh.

Anh Trần Văn An đã tử vong do kiệt sức và ngạt khí trong lúc chạy vào hiện trường vụ cháy chung cư Carina để báo cháy, cứu sống nhiều người. Trước sự mất mát quá lớn, gia đình vẫn cảm thấy rất tự hào về sự hi sinh của anh.

Trưa 24-3, phóng viên đã có mặt tại tang lễ của anh Trần Văn An (bảo vệ chung cư Carina) - người thiệt mạng vì chạy đi đến các cửa phòng người dân, đập cửa báo cháy.

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Văn Tâm (em ruột anh An) cho biết anh trai mình làm bảo vệ ở chung cư Carina được khoảng 3 năm rồi. 

Thời điểm phát hiện đám cháy, chuông báo cháy không hoạt động nên nhiều cư dân sinh sống tại chung cư vẫn chưa biết chuyện. 

Lúc này, anh An đã cùng một số anh em bảo vệ chạy lên các tầng trên đến từng phòng báo cháy rồi dẫn mọi người cùng chạy thoát thân. Khi đến tầng 5, anh An kiệt sức và ngạt khói ngã quỵ xuống rồi tử vong.

"Khoảng 1 giờ sáng ngày 23-3, tôi đang ở nhà thì được một bảo vệ làm việc ở chung cư Carina Plaza báo tin có cháy. Lúc đó, tôi ngay lập tức gọi điện cho anh An thì điện đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Tôi đoán anh trai đang hỗ trợ lực lượng chức năng và nghĩ rằng không có chuyện gì xảy ra. 

Sáng hôm sau khi đọc báo, tôi mới bàng hoàng khi biết có tới 13 nạn nhân tử vong nên mới tá hỏa đi tìm anh trai" - Anh Tâm nhớ lại.

Bảo vệ hi sinh để cứu người trong vụ cháy Carina: 'Tôi rất tự hào về anh trai mình' 1

Đám tang của anh Trần Văn An.

Cho đến 11 giờ cùng ngày, anh Tâm được công an thông báo đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương để nhận diện người thân. Nghe tin dữ, anh bủn rủn cả tay chân, vội vàng chạy đến nơi: "Nhìn thấy anh là tôi nhận ra ngay. Tuy nhiên, tôi tự dặn bản thân trấn tĩnh để thông báo cho vợ con anh chuẩn bị hậu sự, an táng cho anh".

Được báo tin, vợ anh An đang buôn bán ở Tây Ninh vội vàng bắt xe về thành phố để làm đám tang cho chồng. Người con trai đang làm ở công ty cơ khí cũng bỏ việc, chạy về nhà.

Cũng trong lễ tang, nhiều người thoát nạn nhờ được anh An báo cháy cũng đến đưa tiễn, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. Có người tỏ ra cảm phục và biết ơn trước tấm lòng dũng cảm xả thân cứu người của anh.

Bảo vệ hi sinh để cứu người trong vụ cháy Carina: 'Tôi rất tự hào về anh trai mình' 2

Anh Trần Văn Tâm cho biết rất tự hào về anh trai mình.

"Mất một người thân trong gia đình thì chúng tôi cũng đau buồn lắm. Nhưng trong hoàn cảnh đó, nếu là tôi thì tôi cũng phải làm tròn trách nhiệm của một bảo vệ. Mình không thể vô cảm thấy chết mà không cứu. Bản thân tôi và gia đình rất tự hào về anh trai của mình. Ảnh mất nhưng đã cứu sống được nhiều người" - Anh Tâm chia sẻ.

Có mặt tại đám tang, những người hàng xóm của anh An không cầm nổi nươc mắt. Họ cho biết anh An là người hiền lành, tốt bụng nên ai cũng quý mến. Bà Lê Thị Tâm (52 tuổi, hàng xóm anh An) bùi ngùi: "Ông An hiền khô hà, không mất lòng ai bao giờ cả. Con trai của ổng sắp cưới rồi, không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy".