Tin mới

Bắt 7 đối tượng vụ khủng bố, gây nổ tại trụ sở công an phường ở TP.HCM

Thứ năm, 05/07/2018 13:53

Công an TP.HCM cho biết đã bắt được 7 đối tượng có liên quan đến vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình khiến 1 nữ cán bộ công an bị thương.

Công an TP.HCM cho biết đã bắt được 7 đối tượng có liên quan đến vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình khiến 1 nữ cán bộ công an bị thương.

Theo tin tức từ Trí thức trẻ, Infonet, ngày 5/7, Công an TP.HCM xác nhận đã bắt giữ 7 đối tượng có liên quan đến vụ nổ ở trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình khiến 1 nữ cán bộ công an bị thương xảy ra vào ngày 20/6.

Các quyết định này đã được chuyển tới Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM chờ phê chuẩn.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an TP.HCM đã thu giữ khoảng 10kg thuốc nổ TNT, các vật liệu chế tạo trái nổ. Trong đó, có tới 8 trái nổ đã chế tạo thành công, để chuẩn bị gây ra các vụ khủng bố tiếp theo.

Bắt 7 đối tượng vụ khủng bố, gây nổ tại trụ sở công an phường ở TP.HCM 1

Hiện trường trụ sở Công an P.12, Q.Tân Bình TP. HCM. Ảnh TNO

Trước đó, trưa 20/6, tại trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình) đã xảy ra vụ nổ khiến 1 nữ cán bộ công an bị chấn thương. Qua điều tra, cảnh sát xác định chiếc xe máy là phương tiện được các đối tượng ném vật liệu nổ để gây nổ.

Qua quá trình trích xuất camera, cảnh sát phát hiện 2 đối tượng có nghi vấn, liên quan đến vụ nổ và di chuyển về hướng Đông Bắc, rời khỏi TP.HCM.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng sử dụng chất nổ tấn công trực tiếp vào trụ sở công an phường nên Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, huy động lực lượng tinh nhuệ nhất để tập trung điều tra, truy xét.

Hơn 10 ngày truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị như Công an tỉnh Đắk Nông, Đồng Nai và các lực lượng công binh thuộc Ban chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai đã bắt được các đối tượng chủ chốt gây ra vụ nổ trên.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố các nghi phạm, chuyển hồ sơ tới Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM chờ phê chuẩn quyết định khởi tố các đối tượng với các hành vi "Khủng bố" và "Mua bán vật liệu nổ".

Hà Trang (tổng hợp)