Bắt được cá lệch "khủng" dài 1,7 mét, nặng 15kg

Một người dân ở Nghệ An vừa bắt được con cá lệch dài 1,7m, nặng 15kg trên sông Nậm Nơn. Ngay sau đó, con cá khủng này đã được bán với giá 10 triệu đồng.

Một người dân ở Nghệ An vừa bắt được con cá lệch dài 1,7m, nặng 15kg trên sông Nậm Nơn. Ngay sau đó, con cá khủng này đã được bán với giá 10 triệu đồng.

Bắt được cá lệch 'khủng' dài 1,7 mét, nặng 15kg 1

Con cá lệch nặng 15 kg được anh Thanh mua với giá gần 10 triệu đồng. Ảnh: ANTĐ

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, Báo Nghệ An, ngày 12/6, anh Vũ Tiến Thanh (trú khối 2, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, vừa mua được con cá lệch "khủng" với giá gần 10 triệu đồng của một ngư dân ở xã Mỹ Lý.

Anh Thanh cho biết, vào rạng sáng cùng ngày anh nhận được tin một ngư dân ở xã Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn) bắt được con cá lệch dài 1,7m, nặng 15kg trên sông Nậm Nơn. Những con cá lệch từ 3-8kg thì không khó để mua, nhưng loại hơn 10kg thì rất hiếm gặp nên anh Thành đã chi 10 triệu đồng để mua lại con cá.

Ngư dân Hùng người bắt được con cá lệch cho biết, ông câu được con cá vào lúc 3h30 cùng ngày. "Tôi thả câu khoảng 30 phút thì cá cắn câu. Cá quẫy đuôi mạnh nên tôi vật lộn đến khi trời sáng mới khống chế được".

Cá lệch được xem là đặc sản của vùng miền tây xứ Nghệ, là loài cá có giá trị kinh tế cao. Cá thuộc loài cá da trơn, thân dài, ít xương, thịt thơm bùi và dai. Loài cá này thường sống ở các hang sâu. Hiện, giá trị thường dao động 400.000-800.000 đồng/kg.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục